3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

4 kiểu thắt dây độc đáo cho đôi sneakers “con cưng” của bạn

Khi mang một đôi sneakers, việc quan trọng cần làm trước tiên, chính là thắt dây giày, giúp đôi giày ôm vừa khít bàn chân hơn, khiến mỗi bước đi trở nên chắc chắn, thú vị hơn. Phổ biến nhất là kiểu thắt chéo cơ bản. Tuy nhiên, nó lại làm đôi giày trở nên quá đỗi bình thường và kém nổi bật. Vậy tại sao bạn không thử thực hiện theo 4 kiểu buộc dây độc đáo trong bài viết dưới đây. Biết đâu lại có thể tìm thấy phong cách riêng chẳng hạn! Nào bắt đầu nhé!

KIỂU 1: KIỂU THẮT SONG SONG

Kiểu thắt này khá được ưa chuộng gần đây, đặc biệt dễ thực hiện. Ưu điểm là giảm áp lực 2 bên sườn trên mu bàn chân, tạo khoảng hở, tăng độ thoải mái khi mang giày, đôi sneakers của bạn cũng sẽ trông gọn gàng hơn nhiều:

B1: Luồn 2 đầu giây vào mặt trong ở 2 lỗ xỏ trên cùng, sao cho đầu mút 2 dây bằng nhau.
B2: Sau đó luồn dây bên phải ra mặt ngoài ở lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi vòng dây qua lỗ xỏ thứ 2 hàng trái. Đối với dây bên trái, bạn luồn dây lên lỗ xỏ thứ 3 cùng hàng (cách 1 lỗ), lại vòng qua lỗ bên đối diện. Tiếp tục lặp lại như vậy cho đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ hay dấu dây vào bên trong giày tùy ý muốn.

KIỂU 2: KIỂU THẮT HÌNH CÁI THANG

Giống với tên gọi, với cách thắt này, bạn sẽ bê nguyên chiếc thang về đôi giày của mình, không những nổi bật mà cách thực hiện cũng rất dễ dàng:

B1: Xỏ 2 đầu dây theo chiều từ dưới lên ở 2 lỗ trên cùng, canh 2 đầu mút dây sao cho bằng nhau, rồi sau đó luồn tiếp 2 dây xuống lỗ thứ 2 cùng hàng.
B2: Bắt ngang 2 dây qua lại với nhau, Luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó, rồi đâm xuống lỗ xỏ thứ 3. Bạn cứ xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ hoặc giấu dây trong giày.

KIỂU 3: KIỂU DOUBLE BACK (QUAY LẠI 2 LẦN)

Kiểu Double Back này tương đối phức tạp, nhưng sẽ khiến đôi giày khi onfeet trong thon gọn và ôm chân hơn, áp dụng tốt trên những đôi giày rộng hơn so với form chân. (Lưu ý: Chỉ có thể thực hiện trên những đôi giày có số lỗ xỏ dây chẵn)

B1: Xỏ dây theo chiều từ dưới lên trên bắt đầu từ hàng cuối cùng
B2: Xỏ chéo cách 1 hàng liên tục 2 lần, rồi bạn xỏ lên lỗ 1 trên cùng
B3: Từ lỗ 1, xỏ chéo cách 1 hàng thêm 2 lần, rồi xỏ ngang qua lỗ xỏ đối diện.
B4: Tiếp tục xỏ chéo cách 1 hàng lên và xuống tương tự B2 và B3 cho đến hết rồi thắt nơ lại.

KIỂU 4: KIỂU ĐAN DÂY

Với kiểu này, phần giữa đôi giày tạo cảm giác như được đan lại, mang đến nét phá cách xen lẫn hiện đại. Ngoài Sneakers, những đôi boost, giày da nam cũng có thể thực hiện cách thắt đan dây. Cần chú ý rằng, việc chỉnh sửa lại độ rộng, chật sau khi thắt sẽ khó khăn hơn, nên phải cân nhắc sao cho đạt độ thoải mái phù hợp nhất.

B1: Luồn dây ra ngoài ở 2 lỗ đầu tiên. Thắt đoạn dây bên trái chéo xuống cách 3 lỗ, tiếp tục thắt song song theo đường chéo xuống đến lỗ xỏ dưới cùng.
B2: Tương tự cho phần dây bên kia, sau khi hoàn tất, có thể thắt nơ chúng lại hoặc giấu phần dây thừa vào bên trong giày.

Hy vọng, qua bài hướng dẫn 4 kiểu thắt giày trên sẽ làm mới đôi sneakers con cưng của bạn mỗi ngày, đồng thời tạo nên điểm nhấn trong tổng thể Outfit hay những Styles xuống phố thật nổi bật.

Theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để cập nhật thêm những bài hướng dẫn bổ ích khi sử dụng sneakers bạn nhé!

(Nguồn: Buzzfeed)