3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Bạn biết gì về Sneakerhead? Bạn có phải là một Sneakerhead thực thụ?

Nếu thế giới thời trang luôn gắn liền những Fashionista, thì Sneakers cũng sẽ chẳng thể tồn tại nếu thiếu đi các Sneakerhead. Sneakerhead là gì? Đặc điểm và cách nhận diện một Sneakerhead thực thụ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu tất tần tật về Sneakerheads, cũng như những con người gắn trên mình thuật ngữ thú vị này nhé!

ban biet gi ve Sneakerheads?

Sneakerhead là gì và ra đời từ khi nào?

Sneakerheads, dịch ra là “những đầu giày”, một hình ảnh ví von hay ho ám chỉ người dành tình yêu đặc biệt đối với Sneakers

Bắt đầu từ cuối thập niên 70, vănhóa Sneakerhead được hình thành và biết đến rộng rãi qua nhạc Hip Hop và bóng rổ. “Bom tấn” đánh dấu cho sự phát triển này chính là sự kết hợp giữa Nike & Huyền thoại Michael Jordan, cùng serie Air Jordan năm 1985, những đôi giày mà mọi thế hệ “đầu giày” đều không-thể-không biết tới.

Những tố chất & đặc điểm của một Sneakerhead thực thụ

Một Sneakerhead có những tố chất gì?

Sneakerheads là những cái đầu chứa đầy kiến thức & kinh nghiệm về Sneaker, ăn ngủ cùng Sneaker, mang Sneaker hay khao khát sưu tập, săn lùng sở hữu những mẫu Sneaker hot, hiếm.

ban biet gi ve Sneakerheads?

Vậy bạn có phải là một Sneakerhead thực thụ hay không? Hãy cùng điểm qua 3 tố chất hội tụ trong một Sneakerheads:

Niềm đam mê thật sự (Passion): Họ nghĩ đến Sneakers mọi lúc, họ có niềm đam mê thực sự dành cho Sneakers chứ không phải đi theo trào lưu, theo số đông một thời gian rồi bỏ dở.

Kiến thức (Knowledge): Ngoài việc sở hữu Sneakers, một “đầu giày” thực thụ còn sở hữu cả pho kiến thức sâu, rộng về giày, về những đôi giày họ có.

Sự gắn bó (Commitment): Dĩ nhiên, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc dành cho đam mê này. Vì vậy, hãy đảm bảo bản thân có đủ kiên nhẫn, trung thành, sự gắn bó với Sneakers.

Đặc điểm thường thấy của những Sneakerheads thực thụ

Thời gian biểu một ngày của Sneakerhead gần như phủ kín bằng Sneaker. Nếu không phải mang giày trên chân thì họ sẽ cầm trên tay để ngắm, để mân mê, ngửi mùi rồi..tự mãn nguyện. Nếu không được cầm giày trên tay thì họ sẽ luôn nghĩ tới chúng, nói chuyện về chúng hay tìm đọc mọi thông tin mới được cập nhật.

ban biet gi ve Sneakerheads?

  • Tủ quần áo cũng là điều mà Sneakerheads thực thụ lưu tâm. Mỗi đôi giày, mỗi cách Mix/Match khác nhau, họ còn tìm hiểu cách buộc dây giày mới lạ hòng khiến đôi giày trở nên nổi bật.
  • Một Sneakerheads luôn “chịu chi” hơn hẳn người bình thường. Họ dành dụm “quỹ” riêng dành cho việc mua giày. Có thể là một tháng một đôi, hai tháng một đôi hoặc lâu hơn cho một phiên bản giới hạn đặc biệt chẳng hạn.
  • Họ tham gia tất thảy hội nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức, hình ảnh Sneakers. Tất nhiên, các cộng đồng (Group) về giày thể thao trên Facebook cũng sở hữu số lượng thành viên đông đảo lên đến cả trăm nghìn.
  • Giờ đây, ngoài Internet thì mọi kiến thức, thông tin còn được hiện hữu qua sách báo, phim ảnh tài liệu với những tác phẩm đình đám gắn liền “nền văn hóa sát mặt đất”.

Lời kết

Sneakerhead đã trở thành một góc văn hoá riêng mà mỗi thành viên kết nối với nhau bằng tình yêu đặc biệt dành cho Sneakers. Một đôi giày có thể không biến bạn thành sneakerhead. Nhưng nếu mua cả ngàn đôi mà chẳng hiểu gì về chúng thì danh xưng sneakerhead cho bạn cũng chẳng ý nghĩa gì.

Vừa rồi là những chia sẽ về sneakerhead, những đặc điểm của một Sneakehead thực thụBên cạnh việc cung cấp các sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giày thời trang, giày thể thao tại Đà Nẵng chất lượng. Fandy còn là nơi để bạn bỏ túi kho kiến thức về thời trang & Sneakers. Vừa có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang mới nhất, hot nhất đang được săn đón.