3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Bất tỉnh hàng loạt vì làm việc quá sức tại các xưởng sản xuất giày

Phải làm việc quá sức trong nhiều giờ đồng hồ liên tục, cộng với nhiệt độ cao, hơn 500 công nhân nữ tại nhiều nhà xưởng của những thương hiệu sản xuất sản phẩm, phụ kiện thể thao ở Campuchia đã ngất xỉu.

Vấn đề này từng được đề cập khá nhiều lần trước đây, hầu hết công nhân không được đảm bảo sự hỗ trợ kỹ lưỡng về sức khỏe lẫn môi trường làm việc của mình, gần như bị bóc lột sức lao động. Điều đáng ngạc nhiên là tất cả trường hợp xảy ra đến từ các nhà máy gia công cho NIKE, PUMA,…

Tháng 11 năm ngoái, chứng kiến đỉnh điểm vụ việc cùng sự kiện khoảng 360 nhân viên đồng loạt bất tình, khiến hàng tá nhà máy đình trệ sản xuất trong 3 ngày. Công nghiệp dệt máy có hơn 500,000 nhân viên, đa phần là nữ giới. Theo thông tin ghi nhận, những người phụ nữ bị ngất đều làm liên tục 10 giờ đồng hồ một ngày, 6 ngày một tuần, điều kiện nhiệt độ không gian xưởng luôn không dưới 37 độ C.

Trên thực tế, đã xuất hiện một số hành động nhằm cải thiện môi trường làm việc từ những nhà xưởng nêu trên như bổ sung thêm điều hòa, tăng phụ cấp, bồi dưỡng nhân công. Tuy vậy, tình hình lại không tiến triển là mấy, đại diện của Collective Union of Movement of Workers – Norn Sophea cho biết, họ thường tận dụng một số loại quạt chuyên thổi bay bụi bẩn trong không khí thay thế hệ thống làm mát bình thường, nên sẽ làm nhiệt độ tăng cao hơn.

Theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để cập nhật thêm nhiều phát hành mới, phối màu mới cũng như mọi chuyển biến về nền văn hóa sát mặt đất suốt 24 giờ qua.