Hướng dẫn cách buộc dây giày thể thao siêu đơn giản cho bạn

Hướng dẫn cách buộc dây giày thể thao siêu đơn giản cho bạn

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ gì với khái niệm cách buộc dây giày, một loại dây được thiết kế với 2 đầu cứng ở đoạn cuối để luồn qua những lỗ nhỏ trên. Để buộc dây giày được đẹp, không đòi hỏi bạn phải khéo tay, mà chỉ cần một chút sáng tạo cùng sự tỉ mỉ. Dưới đây là một số cách buộc dây giày thể thao siêu đơn giản, độc lạ và vô cùng đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách buộc dây giày thể thao chi tiết

Buộc dây giày kiểu xương cá

Đây là cách thắt dây giày thể thao khá đơn giản, để bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo có được 1 đôi giày thật ấn tượng. Ngoài ra, kiểu buộc dây giày này còn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được độ rộng hay chật của giày để thích hợp với bàn chân nữa đấy. Bạn có thể cột dây giày kiểu xương cá theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây giày thẳng thông qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên, theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, bạn vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu bạn chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở phía dưới, lần lượt cho đến lỗ xỏ cuối cùng.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại sao cho chắc chắn là đã hoàn thành kiểu buộc xương cá này rồi.

Buộc kiểu sợi chéo cho dây giày

Bạn là người thích đan theo kiểu dây chéo, tuy nhiên thường thì chỉ sử dụng một dây, thì hãy thử với cách xỏ dây này nhé! 

 • Bước 1: Lấy đầu dây xỏ vào lỗ thứ nhất ở hàng thứ nhất và đầu sợi dây phải được nằm ở trên giày.
 • Bước 2: Đặt phần dây bên trái để chéo lên phần dây bên phải và xỏ vào lỗ thứ 2 của hàng thứ 2.
 • Bước 3: Phần dây bên phải được xỏ vào lỗ kế hàng dưới và được xỏ từ trong ra. Phần dây còn lại sẽ được đưa qua lỗ đối diện rồi xỏ từ ngoài vào.

Buộc dây giày thể thao vắt chéo lên trên

Được biến tấu từ kiểu buộc dây Criss-Cros, cách xỏ dây giày thể thao vắt chéo lên trên có những bước thực hiện khá đơn giản. Khi áp dụng cách buộc dây vắt chéo bạn sẽ không lo lắng về tình trạng sờn rách khi xỏ dây, giúp tăng độ bền bỉ cho dây giày.

 • Bước 1: Lấy đầu dây luồn qua 2 lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên. Chú ý, thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới
 • Bước 2: Luồn lần lượt dây qua những lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Thực hiện lần lượt như vậy cho tới hết lỗ xỏ, sau đó thắt nút lại.

Cách thắt dây giày thể thao dấu dây

Với các đôi giày cổ cao như Converse, bạn nên buộc dây giày sao cho gọn gàng để đôi giày mình trở nên nổi bật hơn. Sau đây là cách buộc dây giày thể thao giấu dây được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tại 2 lỗ xỏ đầu tiên, lấy 2 đầu dây giày xỏ qua theo hướng từ trên xuống dưới và từ bên ngoài vào trong.
 • Bước 2: Thực hiện xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Rồi lặp lại thao tác cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại.
 • Bước 3: Tại đoạn dây xỏ cuối cùng, xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Tiếp đến, xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Chú ý, ngay khi kết thúc thao tác này bạn cần có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.
 • Bước 4: Thực hiện gập phần dây bên phải sau đó nhét vào trong cổ giày. Làm tương tự với phần dây còn lại.

Lưu ý khi buộc dây giày thể thao chuẩn nhất

Dưới đây là một số lưu ý để bạn để thực hiện cách buộc dây giày thể thao đẹp và tiết kiệm thời gian nhất.

 • Tại nút thắt cuối cùng phải để 2 phần đầu dây bằng nhau.
 • Không thắt nơ hay buộc nút quá chặt, sẽ dễ khiến đôi giày bị dúm khi cử động sẽ gây khó chịu.
 • Không thắt dây quá lỏng hay bị ngược vì dễ tuột, không đảm bảo đến độ an toàn cho chân và trông rất mất thẩm mỹ.
 • Cách cột dây giày thể thao đúng cách sẽ làm cho đôi giày trở nên đẹp và phong cách hơn.
 • Đặc biệt, với mỗi cầu thủ bóng đá cần buộc dây giày thật chắc chắn, tốt hơn là buộc dây giày giấu dây. Thế nên, sẽ cố định form giày và chân không để giày bị tuột và có thể duy trì đôi chân thoải mái trong suốt cuộc đấu.

Lời kết

Chúng tôi hi vọng, thông qua bài viết vềccách buộc dây giày thể thao hợp thời trang đến từ Fandy. Đã phần nào giúp cho bạn chọn được cách buộc thích hợp nhất cho đôi giày yêu thích của mình.

 
 
← Bài trước Bài sau →