Cách để giày trắng luôn như mới ngay tại nhà một cách đơn giản

Cách để giày trắng luôn như mới ngay tại nhà một cách đơn giản

Để giữ cho đôi giày màu trắng của bạn luôn được đẹp như mới là một thách thức, vì đôi giày màu này rất dễ lấm bẩn, bám bụi. Vậy cách để giày trắng luôn được như mới sẽ như thế nào? Theo những chuyên gia, muốn giữ cho giày trắng luôn được sạch. Thì trước tiên bạn phải xác định được chất liệu giày. Hãy cùng Fandy tham khảo qua những bước giúp cho giày trắng luôn được như mới nhé!

Những cách để giúp cho giày trắng luôn được mới

Dùng kem đánh răng

Bên cạnh dùng dung dịch bảo vệ bề mặt dạng xịt, bạn còn một giải pháp hữu ích khác có sẵn ngay tại nhà. Chính là dùng kem đánh răng. Theo chuyên gia về giày dép Srajan Mishra của TSI Apparel, bạn dùng kem đánh răng, bàn chải đánh răng và đường để làm sạch vết bẩn.

Bạn hãy trộn một ít đường với kem đánh răng để tẩy sạch hiệu quả những vết bẩn trên đôi giày. Tốt nhất là nên dùng bàn chải đánh răng có lông mềm, đã dùng được vài tháng và chà nhẹ nhàng trên bề mặt sản phẩm.

Để làm sạch sâu sản phẩm hơn nữa, bạn nên dùng kem đánh răng làm trắng. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ hay ngón tay, chấm 1 ít kem đánh răng làm trắng và chà xát nó vào vị trí bẩn trên giày, sau đó dùng khăn lau sạch.

Dùng dung dịch bảo vệ bề mặt giày

Trước khi đến với lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể xịt dung dịch bảo vệ bề mặt giày chất lượng cao, để bảo vệ bề mặt da, vải, da lộn... Chuyên gia Johnny Fajardo của Sneaker LAB nói với Zappos: "Dung dịch từ bình xịt bảo vệ bề mặt giày sẽ tạo thành 1 lớp vô hình bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn, vết ố và các chất lỏng".

Trước khi lựa sản phẩm xịt bảo vệ mặt giày, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn để xem loại dung dịch đó có phù hợp với chất liệu của đôi giày hay không. Như dung dịch bảo vệ được thiết kế cho vải canvas không hiệu quả với những sản phẩm giày da, da lộn... Bạn xịt dung dịch lên bề mặt giày, khoảng cách ít nhất là 15 cm. Nên xịt vào buổi tối, để qua đêm cho khô hẳn.

Dùng miếng bọt biển tẩy rửa đa năng

Miếng bọt biển tẩy rửa đa năng đặc biệt hữu ích để loại bỏ đi các vết xước và bẩn trên đế cao su của giày thể thao trắng. Trước tiên, bạn làm ẩm miếng bọt biển, rồi chà chỗ bẩn theo chuyển động tròn. Đến khi bạn nhận thấy vết xước hay bẩn biến mất. Bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển này để xử lý các vết bẩn trên giày da trắng.

Không nên giặt giày bằng máy giặt

Nhiều loại giày trắng được làm bằng vải canvas, có thể cho vào máy giặt để làm sạch. Nhưng những chuyên gia giày dép khuyên bạn nên thận trọng khi cho giày vào máy. Vì chúng có thể làm hỏng chất liệu sản phẩm. Bạn không nên giặt giày thể thao màu trắng trong máy giặt, vì nó sẽ phá hủy lớp keo gắn kết và trong một vài trường hợp, khiến giày của bạn chuyển sang màu vàng".

Thay vì thế, Fandy sẽ gợi ý công thức làm sạch giày vải trắng như sau: "Trộn 1/4 cốc bột giặt và 2 cốc nước ấm vào một chiếc bát lớn. Nhúng bàn chải vào dung dịch và chà bề mặt giày theo chuyển động tròn, lặp lại thao tác này đến khi vải sạch. Tiếp theo, bạn rửa sạch giày, rồi treo hay dựng thẳng chúng ở nơi cao ráo cho khô".

Bảo quản giày đúng cách

Để giữ cho giày trắng luôn được sạch sẽ, điều cần thiết là phải bảo quản giày đúng cách. Chuyên gia Johnny Fajardo của hãng Sneaker LAB giải thích, có thể bạn không để ý, tuy nhiên bụi siêu vi tồn tại khắp nơi. Đặc biệt là trong các không gian kín như tủ quần áo, và tủ giày. Theo thời gian, những chất liệu này có thể làm bề mặt giày da, da lộn, canvas... xỉn mờ, cũ kỹ. Thế nên khi mua giày, bạn đừng vứt hộp đi. Nên để hộp giày trong tủ giày, cho giày vào hộp đó sau mỗi lần dùng. Bạn cũng nên đảm bảo giày được làm sạch kỹ lưỡng trước khi cất đi.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ của Fandy về những cách giữ cho giày trắng luôn như mới. Bạn đã có cho mình những kiến thức để bảo vệ cho những đôi giày trắng nhà mình luôn được bền nhất.
 
← Bài trước Bài sau →