Cách loại bỏ nếp gấp và nếp nhăn trên giày bằng nhiệt an toàn

Cách loại bỏ nếp gấp và nếp nhăn trên giày bằng nhiệt an toàn

Tin xấu về việc đi giày của bạn sẽ làm chúng bị nhàu. Tin tốt là bạn có thể làm cho chúng biến mất. Như đôi AF1 huyền thoại, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi các vết nhăn mũi giày, dễ nhất để tránh khỏi việc này đó là cất chúng đi và hạn chế mang chúng hàng ngày. Nhưng đừng lo, các tips sau đây sẽ giúp đôi giày sneakers của bạn khỏi nếp gấp/nhăn. Thực hiện theo các thủ thuật Fandy đưa ra sau đây để làm biến mất nếp gấp giày của bạn ngay nhé!

Cách làm mất nếp giày bằng nhiệt

Dùng bàn ủi

Nhét giấy báo hay lót giày để giữ được hình dạng nguyên bản, từ gót đến mũi chân. Luôn dùng miếng đệm giữa bàn ủi và giày. Đặt bàn ủi nóng trực tiếp lên giày có thể gây hỏng giày.

Làm ẩm miếng vải rồi đặt trực tiếp lên nếp gấp bạn có thể gấp đôi nó lại. Tiếp theo, bật bàn ủi ở nhiệt độ từ 60–80 độ F và ủi trên khăn từng bước 10 giây. Kiểm tra nếp gấp giữa những khoảng để tránh làm hỏng giày cho tới khi hết nếp nhăn, ngừng ủi, nhưng hãy cho đến khi nguội. Ủi nếp nhăn để nhờ sự kết hợp giữa nhiệt và độ ẩm làm mềm chất liệu giày để làm giãn nếp nhăn. Khăn sẽ làm giảm nhiệt từ bàn ủi để giữ an toàn cho chất liệu giày. Bạn có thể dùng nó trên giày da lộn, trước tiên hãy vắt khăn ra càng nhiều càng tốt. Nước và da lộn không phải là sự kết hợp lý tưởng.

Hơ giày

Cách này hoạt động tốt nhất trên giày da và chỉ cần 1 miếng vải. Hãy làm ướt khăn và vắt khô để ẩm vừa đủ. Đặt khăn vào đĩa chịu nhiệt như Pyrex rồi làm nóng nó trong lò vi sóng, ở nhiệt độ cao trong 30s. Chà khăn ấm và ướt lên nếp gấp để làm nóng đồ da. Chèn shoe tree để giữ hình dạng giày của bạn trong khi nó nguội đi. Bạn có thể phải làm nóng khăn nhiều lần để hoàn thành nhanh hơn.

Sấy khô

Nếu không có bàn ủi, máy sấy tóc cũng có thể hoạt động khá năng suất, đặc biệt là đối với giày da. Để duy trì hình dạng của giày, trong khi bạn đang làm việc, hãy dùng cây giày. Chúng sẽ không bị nóng bên trong giày. Để dùng máy sấy tóc bạn cần:

Bật nó ở chế độ nhiệt thấp rồi giữ nó cách giày 8–10 inch. Rồi đưa máy sấy qua giày vài lần rồi đặt xuống và dùng ngón tay chà miếng da ấm lên cây giày. Lặp lại nếu cần đến khi hết nếp nhăn.
Với phương pháp này, bạn cần giữ cố định shoe tree khi giày nguội đi. Vì đang tác dụng nhiệt trực tiếp lên da giày nên tiếp tục quy trình này với xi đánh giày hoặc dầu xả. Nhiệt độ có thể làm khô da và việc xử lý dưỡng chất đảm bảo giày thể thao trông đẹp nhất khi không còn nếp nhăn.

Lời kết

Thường xuyên làm sạch giày và xử lý những nếp nhăn khi chúng xuất hiện là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ cho đôi giày thể thao yêu thích. Bạn sẽ giữ chúng trông như mới lâu hơn. Vẻ ngoài mới mẻ, vượt trội là điều mà ai cũng muốn, đặc biệt là khi bạn đang diện một đôi giày đặc biệt.

← Bài trước Bài sau →