Top 7 đôi Nike Yeezy mở đầu lịch sử giày Yeezy được săn lùng nhất hiện nay

Top 7 đôi Nike Yeezy mở đầu lịch sử giày Yeezy được săn lùng nhất hiện nay

Nike Yeezy hay còn được gọi là Nike Air Yeezy chính là dòng giày Yeezy đầu tiên, từ năm 2009, với sự sáng tạo của rapper Kanye West x Nike. Nike Yeezy cũng chính là mẫu sneaker đậm chất rapper nhất, cũng như mẫu giày sneaker hoàng kim của Nike trong giai đoạn 2009 - 2014. Đến tận bây giờ, không có người mê sneaker nào mà không muốn có cho mình một đôi. Bài viết hôm nay, Fandy sẽ giới thiệu đến bạn 7 đôi giày Nike Yeezy làm mưa làm gió được nhiều tín đồ săn lùng.

Nike Yeezy Zen

Nike Yeezy Zen là phiên bản đầu tiên của dòng Nike Yeezy, thuộc bộ sưu tập Nike Air Yeezy 1, được ra mắt vào đầu tháng 04/2009, sau 1 thời gian các tín đồ sneaker và fan hâm mộ Kayne West cật lực săn tìm. Đương nhiên, ngay vừa xuất hiện, Nike Yeezy Zen lập tức hết sạch hàng và bắt đầu hình thành quy trình tăng giá sneaker "chợ đen".

Nike Yeezy Zen có màu xám trên này chất liệu thuộc da, các chi tiết vàng nổi bật và sang trọng. Cũng với thiết kế này đã mở đường cho Kayne West trở thành 1 trong những tên tuổi đình đám trong làng thiết kế giày sneaker, cũng như tiên phong trong việc thiết kế giày sneaker Colorway.

Nike Yeezy Blink

Nike Yeezy Blink được xem là phiên bản thương mại hóa của đôi Nike Air Yeezy 1 mà Kayne West mang tại Grammy năm nào. Chỉ khác biệt là phần màu hồng neon trên viền lưỡi gà và cổ giày, phần nút nhựa cố định giữa lưỡi gà và cột dây giày cũng có màu hồng neon, thay vì màu đỏ giống "phiên bản gốc". Upper giày cũng được thay đổi bởi lớp da lộn và phần che thắt dây sần sùi hơn thay vì những chi tiết da bóng. Còn lại, hầu hết những thiết kế và màu sắc không thay đổi. Phần đế giày Nike Air cũng được giữ lại để, để đảm bảo nó là đôi sneaker êm ái và thoải mái khi mang. Nike Yeezy Blink chính là nền tảng cho đôi Nike Yeezy 2 Solar Red sau này, và phong cách thiết kế portmanteau - lấy cảm hứng từ vali da... bảo vệ đôi chân.

Nike Yeezy Net

Nike Yeezy Net là đôi Nike Yeezy 1 cuối cùng trong bộ sưu tập này, nó sở hữu cách phối giày sneaker Colorway tông vàng cam, đi kèm những chi tiết upper trơn nhẵn, thay vì được dập vân da như 2 đôi Nike Yeezy 1 trước đó. Tất cả làm nên sự đặc biệt cho Nike Yeezy Net và giúp giữ vững giá giày luôn ở mức trên 50 triệu đồng.

Nike Air Yeezy Grammy Prototype

 

Đương nhiên, Nike Air Yeezy Grammy Prototype chưa bao giờ có giá. Vì nó được làm chỉ một đôi duy nhất dành riêng cho Kayne West. Đây chính là thiết kế của Nike Yeezy mà Kayne đã mang lại lễ Grammy 2009. Thiết kế của Nike Yeezy không những có tính lịch sử mà còn được xem như như là cầu nối giữa Nike Yeezy 1 và Nike Yeezy 2.

Nike Yeezy 2 NRG Solar Red

Nike Yeezy 2 NRG Solar Red sở hữu những chi tiết phối màu sáng hơn dòng Nike Yeezy 1. Phần vì xu hướng thời trang 2012 bắt đầu chuộng tông màu pastel đang quay trở lại, phần vì, bắt đầu từ Nike Yeezy 2 Solar Red được lấy cảm hứng từ Nike Yeezy Grammy, khơi màu cho các đôi Nike Yeezy 2 về sau. Thêm đặc điểm phần gót của đế giày thật sự làm giới săn giày sneaker và fans Kanye gợi nhớ đến đôi Nike Yeezy Grammy.

Nike Yeezy 2 NRG Pure Platinum

Nike Yeezy 2 NRG Pure Platinum được đầu tư nhiều chất xám, đến nỗi giá của nó xứng đáng luôn ở mức 70 triệu đồng trên những sàn giao dịch giày sneaker online hiện nay. Phần đế giày có công nghệ của dòng giày tennis Nike Air. Lúc đó, midsole và outsole được nâng cấp để thích hợp với thiết kế táo bạo hơn, nhẹ hơn và êm hơn. Nút nhựa được tinh giản, thêm vào vậy, biểu tượng tròn in nổi hình con gà đại diện cho thần Sét trong thần thoại Ai Cập và các chi tiết mới khác cũng bắt đầu xuất hiện từ mẫu Nike Yeezy 2 Pure Platium này.

Air Yeezy 2 SP Red October

Nike Yeezy 2 SP Red October đánh dấu việc kết thúc của Nike Yeezy, cũng như sự hợp tác giữa Nike x Kayne. Nó đánh dấu kỷ lục mất 13 phút để bán sạch trơn 5000 đôi giày khi Nike vừa đăng trên website.

Lời kết

Trên đây là top 7 đôi giày Nike Yeezy thời thượng được các tín đồ săn lùng. Nếu bạn đang muốn tham khảo thêm các đôi giày mới ra mắt hay những đôi giày hot nhất hiện nay, Fandy Store sẽ luôn chào đón bạn.

 
Tags: giày nike
← Bài trước Bài sau →