3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Cách chọn giày thể thao nữ phù hợp với từng loại bàn chân

Bạn đã biết cách chọn giày thể thao nữ phù hợp với chân mình để bảo vệ đôi chân, tránh được những chấn thương không cần thiết trong quá trình luyện tập mà còn góp phần tạo nên sự thành công trong môn thể thao mà bạn lựa chọn.

cách chọn giày thể thao nữ

Tuy vậy, phần đông chúng ta khi chọn giày vẫn thường chú ý nhiều đến mẫu, màu sắc mà ít biết đến các tiêu chuẩn cần thiết cho từng môn thể thao cụ thể. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp nhé.

Cách chọn giày thể thao nữ phù hợp với chân mình

Chân bạn thuộc loại nào? Đây là vấn đề bạn cần lưu ý đầu tiên khi chọn giày, biết được chân của mình thuộc loại nào giúp chọn được kiểu giày phù hợp và bảo vệ được bàn chân khỏi các chấn thương khi luyện tập. Để biết chân mình thuộc loại nào bạn chỉ cần nhúng chân vào nước sau đó giẫm lên bất kỳ một một mặt phẳng nào để có thể nhìn thấy rõ dấu chân.

Chân lõm

cách chọn giày thể thao nữ 1

Nếu dấu chân của bạn lõm sâu giống hình trăng lưỡi liềm thì chân bạn thuộc loại chân mỏng, có phần to ngang. Với những người sở hữu đôi bàn chân này, nên chọn loại giày tương đối thoải mái ở phần mũi để không gây khó chịu cho các ngón chân. Ngoài ra, cần có một miếng lót phụ cho phần lõm ở lòng bàn chân.

Chân đầy đặn

cách chọn giày thể thao nữ 2

Nếu dấu chân đầy đặn và hầu như không có phần lõm, thì có thể chân bạn thuộc loại đầy đặn và phẳng. Đối với kiểu chân này, bạn cần một đôi giày chịu lực tốt và được gia công chắc chắn phần hai bên hông, được đệm ở phần gót.

Chân bình thường

cách chọn giày thể thao nữ 3

Nếu dấu chân của bạn là sự kết hợp của hai dấu chân trên gộp lại nghĩa là chân của bạn thuộc loại bình thường. Những người nằm trong nhóm chân này rất dễ dàng trong việc chọn giày, họ có thể đi được tất cả các loại giày.

Trên đây shop giày thể thao đẹp ở đà nẵng Fandy Store đã nêu những cách chọn giày thể thao nữ, hy vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những đôi giày phù hợp với bàn chân của mình.