3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Hướng dẫn cách giặt giày thể thao Converse và giày Vans đúng cách

Việc làm sạch cho những đôi giày đắt tiền không phải là đơn giản, để có thể vệ sinh thật sạch sẽ cho đôi giày mà vẫn giữ được form dáng của giày thì cần phải lưu ý những điểm sau trong hướng dẫn cách giặt giày thể thao của shop giày thể thao đà nẵng Fandy nhé.

Hướng dẫn cách giặt giày thể thao Converse và giày Vans

Giày thể thao Converse và giày Vans và các loại giày vải khác nhau có cách vệ sinh giống nhau bởi vì chất liệu làm giày là các sợi vải, đặc điểm này sẽ khiến cho giày dễ bị phai màu hay là bị mòn sợi vải và hay bị mất đi vẻ đẹp ban đầu nếu như giặt giày bằng các chất tẩy rửa mạnh. Sau đây là cách giặt giày thể thao an toàn nhất cho các loại giày vải mà bạn yêu thích.

Bước 1: Hãy làm sạch bùn đất trên đôi giày và dây giày

Nếu như trên bề mặt giày thể thao có dính bùn đất, chỉ bắt đầu vệ sinh khi đôi giày đã khô hẳn. Phủi nhẹ xuống đất hoặc là trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên tờ giấy báo để bùn đất ở đế giày rớt ra, sau đó làm ướt mảnh vải sạch màu trắng rồi từ từ loại bỏ bùn khô dính trên bề mặt giày, sau đó mới tháo dây giày ra.

cách giặt giày thể thao

Bước 2: Giặt và rửa với nước

Nếu chỉ dơ ở đế hoặc vành dưới đôi giày thì chỉ cần chà phần dư, tránh nhúng cả đôi giày thể thao vào nước sẽ làm đôi giày bị ra màu và rất dễ bị nhão. Dùng bàn chải nhúng nước giặt hay kem đánh răng chải ở phần đế dơ, sau đó dùng khăn lông ướt nước lau sạch và lau lại bằng khăn lau khô.

cách giặt giày thể thao 2

Nếu đôi giày bị dơ cả ở phần trên, trước tiên ta phải tháo dây giày ra, cần dung đến nước ấm để rửa giày, sau đó cách giặt giày thể thao bằng bàn chải đánh răng cũ có nhúng nước rửa chén hoặc nước giặt máy hoặc là dầu gội đầu pha loãng với nước ấm và bạn tuyệt đối không dùng bột giặt chất tẩy rửa mạnh. Tiếp tục vệ sinh từ trong ra ngoài và ở các cạnh khác, rửa sạch với nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn bám, tiếp tục dùng miếng nước rửa chén chà chà nhẹ nhàng, sau đó rồi rửa sạch.

Nếu giày vẫn còn ngửi thấy mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda với tỉ lệ 1:1 xả sạch, dây giày phải rửa sạch bằng nước lạnh. Đối với các loại giày có màu: Khi giặt bạn cần chú ý không nên dùng các chất tẩy rửa cao, trước khi giặt bạn nên thử nghiệm trên một số bề mặt nhỏ của đôi giày xem xà phòng có làm phai màu hay không.

Bước 3: Phơi giày

Nhồi từng chiếc giày bằng miếng nhồi, khăn giấy hoặc là giấy văn phòng có màu trắng (không dùng loại giấy báo hay giấy in có mực), để chúng khô chung với dây giày, không để ở gần lò sưởi hoặc máy móc đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ làm giày bị khô nóng và nứt ra.

cách giặt giày thể thao 3

Để giày ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh để ở nơi quá ẩm ướt, đôi giày lâu khô sẽ dễ bị ố vàng và có mùi hôi nữa đấy.

cách giặt giày thể thao 1

Chú ý bạn tuyệt đối không giặt giày thể thao bằng máy giặt và không xử dụng xi để đánh giày cho giày bóng rổ, giày đá bóng hay tất cả những sản phẩm được thiết kế dành cho chuyển động ngang. Nếu như giày bị hôi chúng tôi có ba phương pháp cách giặt giày thể thao giúp bạn đó là: lấy hai miếng lót giày ra vệ sinh sau đó phơi khô hoàn toàn trước khi đặt hai miếng lót trở lại hoặc là thay miếng lót giày mới.