3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Giày thể thao bị chật và cách xử lý hiệu quả nhất!

Giày thể thao bị chật luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ sneakerhead thực thụ nào khi mua giày online. Dù size giày chỉ nhỏ hơn chân bạn chút ít nhưng như vậy cũng đủ khiến các đầu ngón chân, gót chân đau nhức “không thở nổi”. Dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Lẽ vì thế, qua quá trình tìm hiểu, thử nghiệm. Fandy đã rút ra một mẹo khá hay ho. Tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà cùng một vài bước đơn giản giúp giày dãn ra, ôm khít chân hơn. Tham khảo qua bài viết nhé! Sẽ có lúc bạn cần tới nó đấy!

cach xu ly giay the thao bi chat hieu qua nhat

Những nguyên nhân khiến giày Sneaker bị chật

1. Xác định cỡ chân không chuẩn và chọn sai cỡ giày

Có thể trong quá trình lấy số đo bàn chân bạn đã áp dụng sai cách chọn size giày đúng. Hoặc đo chân ngay sau khi hoạt động mạnh, lúc ấy bàn chân có xu hướng nở to hơn bình thường. Kéo theo trường hợp đặt mua giày nhỏ/lớn hơn cỡ chân chuẩn.

2. Dính nước mưa hoặc tẩy rửa bằng các loại hóa chất không phù hợp khiến giày bị chật

Ngoài ra, một số loại chất liệu có thể bị co lại khi thấm nước hay các loại hóa chất. Khiến đôi giày không thể trở lại form, size ban đầu. Tệ hơn là làm giảm độ bền sản phẩm về lâu dài nếu không có các bước xử lý giày thể thao bị ướt hiệu quả.

Cách xử lý giày thể thao bị chật hiệu quả nhất

Nguyên liệu duy nhất để áp dụng phương pháp này là 1 củ khoai tây. Thứ nguyên liệu gần như có sẵn trong mọi gian bếp. Khoai tây cho khả năng dãn nở đa dạng bề mặt chất liệu trên giày từ vải, primeknit, da lộn. Tùy vị trí muốn nới rộng, có thể linh hoạt sử dụng từ 1-2 củ khoai:

  • Bước 1: Lọc bỏ vỏ khoai
  • Bước 2: Xác định vị trí cần nới rồi cắt miếng khoai vừa đủ đặt bên trong. Nếu chật phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 lát nhỏ. Nếu ở thân giày thì sử dụng lát khoai to hơn hoặc nguyên củ khoai nếu cần thiết
  • Bước 3: Giữ nguyên khoai tây trong giày qua đêm để chúng tự dãn ra
Vậy là chúng mình đã hoàn thành bài chia sẻ về giày thể thao bị chật và cách xử lý hiệu quả nhất!. Đừng quên truy cập website thường xuyên để săn các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các sản phẩm giày thể thao tại Đà Nẵng chất lượng được lên kệ tại Fandy Store.