3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Câu Chuyện Về Những Chiếc Khẩu Trang Từ Sàn Diễn Tới Đường Phố

Khẩu trang ngày nay đã trở thành phụ kiện mang nhiều thông điệp trong các BST thời trang cũng như đường phố .

Trong thế giới thời trang, ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe, chiếc khẩu trang được nhiều NTK sử dụng để xóa mờ sự khác biệt giới tình, tăng phần kịch tính cho buổi biểu diễn hoặc phản ảnh tương lai về môi trường và biến đổi khí hậu. Cũng như mới đây  thương hiệu Pháp Marine Serre đã giới thiệu BST mặt nạ khẩu trang nhầm hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch bệnh Corona  tại Tuần Lễ Thời Trang Paris 2020.Hãy cùng Fandy shop giày nam đà nẵng cùng tìm hiểu thêm nhé

KHỞI ĐIỂN CỦA NHỮNG CHIẾC KHẨU TRANG

Khẩu trang y tế lần đầu được sử dụng vào cuối thế kỷ XIX vì các bác sĩ giải phẫu ngăn chặn được vi khuẩn trong không khí thâm nhập vào vết thương hở. Đến năm 1910 khi bệnh dịch “hạch” hoành hành khắp thế giới , chính quyền Trung Quốc đã khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch.

(Ảnh: Press Association)

Sau đại dịch cúm 1918 và SARS 2002, khẩu trang không chỉ còn là ứng dụng ý tế mà còn là tượng trưng cho ý thức bảo vệ sức khỏe và nghĩa vụ công dân.

Vào năm 2020 , thế giới đang phải chống chọi lại Virus Corona thì khẩu trang là một trong những vận dụng không thể thiếu để phòng chống dịch bệnh.

KHẨU TRANG TRÊN SÀN DIỄN THỜI TRANG

Dẫn đầu phong trào “giấu mặt” chính là NTK Martin Margiela. Đặt sự riêng tư lên hàng đầu, ông ít khi xuất hiện trước công chúng , đồng thời từ những năm 2000 ông đã thường xuyên che giấu khuôn mặt người mẫu bằng những chiếc mặt nạ đính đá đặc trưng.

Maison Margiela Couture Thu – Đông 2012

Vào năm 2019, khẩu trang trở thành xu hướng nổi bật trên sàn diễn với những kiểu dáng độc đáo và đa dạng.Nếu khẩu trang của Thom Browne lấy cảm hứng từ bộ phim Thứ Sáu Ngày 13 thì thiết kế của Marine Serre mang tính ứng dụng cao, giúp phòng chống ô nhiễm, phản ánh  mối lo về vấn đề môi trường và hệ sinh thái.

Thom Browne Xuân – Hè 2019

Và mới đây nhà mốt Marine Serre cũng chính thức cho ra mắt BST khẩu trang hợp tháng cùng thương hiệu sức khỏe Airinum trong Tuần Lễ Thời Trang Paris 2020. Vào thời điểm BST được ra mắt thì đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp 47 quốc gia với hơn 80.000 ca nhiễm bệnh.

Đại diện thương hiệu Marine Serre đã cho biết dự án được triển khai rất lâu trước khi đại dịch xuất hiện nên những thiết kể khẩu trang này tuy có thể chống vi khuẩn, khói bụi,… và các chất gây dị ứng khác, nhưng chưa được kiểm chứng phòng ngứa trước virus Corona.

Các fashionista tại Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2020

Tại Tuần Lễ Thời Trang đã có rất nhiều fashionista sử dụng khẩu trang như phụ kiện “ vật bất ly thân” trước tình hình dịch bênh đã hoàn hành toàn thế giới. Trên sàn diễn thời trang, phụ kiện này tiếp tục trở thành điểm nhấn nổi bật của BST.

Các fashionista tại Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2020

Rời bỏ khỏi sàn diễn thời trang , phụ kiện này cũng đã nhiều lần xuất hiện trên thảm đỏ cũng các ngôi sao danh tiếng thế giới.

Các ngôi sao nổi tiếng đã từng diện khẩu trang trên thảm đỏ 

Khẩu trang giờ đây không chỉ đơn thuần là bảo vệ sức khỏe mà nó còn tượng trưng cho sự quan tâm của cộng dồng, không còn đại diện cho nỗi sợ mà trở thành một món đồ hữu dung và rất cần thiết. Chiếc khẩu trang xuất hiện một ngày càng thường xuyên hơn trong thế giới thời trang mang thông điệp về thế giới hiện tại,nâng cao được ý thức sức khỏe của bản thân , gia đình và cũng như khuyến khích mọi người hướng đến một lối sống lành mạnh và thân thiện với môi trường hơn.

Theo dõi những tin tức thời trang hay trên website của Fandy shop giày thể thao đà nẵng .Hy vọng,với những gì Fandy đưa đến các bạn đọc giả. Sẽ giúp ích cho các bạn về những tin tức thời trang đáng giá nhé !