3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

7 bước giặt giày thể thao nhanh chóng và đơn giản

Việc tìm và mua mới 1 đôi giày thể thao thoải mái để sử dụng cho nhiều chức năng như là chạy bộ, đi bộ, tập luyên trong phòng tập gym, hay đơn giản chỉ là mang đi chơi hay đi du lịch hiện nay không phải quá tốn kém và nó ảnh hướng lớn tới ngân sách chi tiêu của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, để chăm sóc và giặt giày thể thao nhanh chóng đúng cách sẽ giúp làm mới lại đôi giày, giảm đi phần nào gánh nặng về chi phí sinh hoạt của bản thân bạn.

7 bước giặt giày thể thao nhanh chóng

Bước 1

Đến với cách giặt giày thể thao nhanh chóng. Trước tiên, bạn hãy đổ nước ấm vào 1 chiếc thau nhỏ hoặc bồn rửa tay. Thêm 1 vài giọt nước rửa chén hoặc là chất tẩy rửa nhẹ như: xà phòng có chất tẩy nhẹ hay sữa tắm, hoặc bạn có thể sử dụng 1 chất tẩy rửa theo công thức đặc biệt dành riêng đối với giày thể thao mà nhà sản xuất thường khuyên dùng.

 Bước 2

Tháo dây giày ra và sau đó tháo lót đế giày. Đặt chúng sang 1 bên để làm sạch sau cùng.

Bước 3

Bạn hãy nhúng một bàn chải lông mềm vào trong nước xà bông, sau đó thì làm sạch giày thể thao 1 cách nhẹ nhàng và làm sạch cả bên ngoài cũng như bên trong. Sử dụng cây chà ly hay miếng mút xốp rửa chén sạch chà sạch nhẹ nhàng loại bỏ những vết bẩn hoặc vết xướt dễ trông thấy.

Sử dụng 1 bàn chải đánh răng cũ sẽ cực kỳ tiện dụng khi chà xát xung quanh lưỡi gà, phần sâu bên trong mà những loại bàn chải khác không cho vào trong được.

Bước 4

Rửa sạch đôi giày thật kỹ càng bằng nước ấm. Rảy mạnh đôi giày thể thao nhằm loại bỏ đi nước thừa, sau đó nhồi vào phía trong giày một giẻ khô hoặc khăn giấy. Bạn không được dùng giấy báo để nhét vào trong những đôi giày thể thao, bởi vì mực in và các vết bẩn ở trên tờ báo có thể thấm ngược vào bên trong đôi giày của bạn.

Hãy đặt những đôi giày sang một bên để cho chúng khô từ từ. Thay giẻ lau khô hoặc khăn giấy sạch dung thường xuyên để cho giày chóng khô hơn. Quá trình làm khô giày có thể mất đến một ngày, hai ngày hay thậm chí lâu hơn vào những ngày trời mưa, không khí ẩm.

Bước 5

Giặt dây giày cùng với nước xà bông, rửa sạch nhẹ nhàng và treo trên dây nơi khô ráo. Bên cạnh đó, bạn có thể cho dây giày vào trong túi lưới để giặt kèm bằng máy giặt. Nếu như dây giày đã quá cũ kĩ và trông quá tệ, hãy thay luôn một cặp dây mới.

Bước 6

Bạn chà miếng lót giày với bàn chải có chứa nước xà phòng. Lau miếng lót với một chiếc khăn khô, sau đó đặt chúng nơi khô ráo. Nếu như miếng lót đã khô mà vẫn có mùi hôi, hãy rắc một ít baking soda hoặc là bột khử mùi chân để giảm mùi hôi, vi khuẩn gây mùi.

Bước 7

Xâu lại dây và bỏ lại miếng lót đã vệ sinh vào trong đôi giày khi giày thể thao của bạn khô ráo hoàn toàn.

Quá trình giặt giày thể thao nhanh chóng đã hoàn tất. Chúc mừng bạn đã có một đôi giày thể thao trông như mới! Đừng quên theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy Store để nhận thêm nhiều mẹo hữu ích nhé!

Mua sản phẩm tại đây : Bộ Vệ Sinh Giày Fandy