3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Kinh nghiệm chọn giày thể thao chạy bộ nam cực chuẩn

Chạy bộ là môn thể thao rất được yêu thích hiện nay và một thứ không thể thiếu trong môn này đó là đôi giày thể thao chạy bộ nam. Bài viết do shop giày thể thao nam tại đà nẵng sưu tầm dưới đây sẽ đề cập đến các mẹo chọn giày khác hữu ích cho các bạn mới làm quen với chạy bộ lần đầu đi mua giày.

Kinh nghiệm chọn giày thể thao chạy bộ nam

Đừng mua giày dựa vào đánh giá của người khác

Không nên mua giày dựa trên đánh giá trên mạng, các bài viết đánh giá chỉ dựa vào cảm nhận cá nhân của người mang. Tất cả đều mang yếu tố tham khảo và định hướng.

giày thể thao chạy bộ nam

Những loại giày được khen tới tấp chưa chắc là đôi giày tốt nhất. Ngược lại, đôi giày nào bị chê tơi tả có thể lại là một sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Mua giày cho bạn chứ không phải cho đồng bọn

Không bao giờ mua giày theo hiệu ứng đám đông: thấy nhiều người mua thì mua theo. Cũng đừng mua giày theo lời khuyên của đồng bọn. Giày bạn mua để bạn mang chứ không phải cho đồng bọn.

Bàn chân của mỗi người đều khác nhau. 99 người dùng tốt chưa chắc đã phù hợp với chân của bạn. Ngược lại, đôi giày mà bị các chiến hữu chê lên chê xuống biết đâu lại là đôi giày tốt nhất với bạn.

Thử thật kỹ giày trước khi mua

Một trong những vấn đè quan trọng trong việc mua giày thể thao chạy bộ nam là luôn phải thử giày thật kỹ trước khi mua. Đừng bao giờ quên kinh nghiệm này nha các bạn.

giày thể thao chạy bộ nam 1

Khi mua giày, đừng mang vào rồi tháo ra ngay mà hãy đi qua lại, chạy nhảy càng lâu càng tốt để bảo đảm chân cảm thấy thoải mái nhất với đôi giày mới. Nếu cửa hàng có máy chạy bộ thì càng nên chạy thử để đảm bảo hơn. Đôi khi, vấn đề chỉ lòi ra sau khi bạn chạy thử với giày. Nếu không kiểm tra kỹ càng, mang về nhà dùng mới phát hiện ra thì rất hối hận.

Mua giày vào buổi chiều tối

Bạn nên mua giày vào buổi chiều tối vì khi đó là lúc bàn chân bạn giãn nỡ dài nhất trong ngày. Đây cũng là một trong những mẹo hay các bạn có thể tham khảo khi đi mua giày.

Kiểm tra chất lượng giày

Đừng háo hức với đôi giày mới quá mà bỏ lỡ việc kiểm tra giày trước khi thanh toán nha. Mặc dù biết giày chính hãng bao giờ cũng  phải trải qua các khâu kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt trước khi bán ra thị trường nhưng cũng không thể tránh khỏi sai sót. Giày chạy bộ thường được gia công bằng tay nên rất khó để tránh khỏi các lỗi về ngoại hình như dán lem keo hay may không đều,…

giày thể thao chạy bộ nam 2

Chẳng ai muốn bỏ tiền mua về các đôi giày không đẹp như thế. Vì thế, nhớ kiểm tra ngoại hình giày thật kỹ  lưỡng để không mua nhầm các đôi bị lỗi hoặc có các sai sót về thẩm mỹ.

Mua giày ở các cửa hàng giày chuyên dành cho chạy bộ

Các cửa hàng giày chạy bộ chuyên biệt chỉ tập trung vào các sản phẩm cho dành cho môn chạy bộ, sẽ có các nhân viên hiểu biết về chạy bộ và các thương hiệu giày chạy bộ khác nhau để tư vấn giúp bạn chọn ra đôi giày phù hợp.

Đừng tiếc tiền

Biết rằng giày hiệu có giá rất cao tầm 2-3 triệu, thậm chí có các đôi lên đến 4-5 triệu, nhưng nếu bạn đã quyết định đầu tư một đôi giày chạy bộ chất lượng để phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao thì đừng nên tiếc tiền lựa chọn đôi giày tốt nhất cho mình. Giày chạy bộ có thể phục vụ bạn 400-600km hoặc  có thể hơn, tương đương với gần 1 năm nếu 1 tuần bạn chạy 10km. Lợi ích mà bạn thu được sau một năm chạy bộ sẽ có giá trị hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra. Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là một việc làm sai lầm!

Hạn chế mua giày qua mạng

Thời buổi công nghệ thông tin chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể mua hàng online, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, mua giày thể thao chạy bộ nam lại là vấn đề khác, bạn cần phải cẩn thận để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

giày thể thao chạy bộ nam 3

Mặc dù luôn có rủi ro đi kèm nhưng không cũng thể phủ nhận những tiện ích của việc mua giày chạy bộ qua mạng: nhiều lựa chọn, không phải mất thời gian ra cửa hàng. Vì thế, vẫn có rất nhiều dân chạy thích order giày online hơn là đi thử. Nếu bạn muốn mua giày qua mạng, hãy chọn các cửa hàng uy tín có chính sách đổi trả linh hoạt để nếu mang không vừa hoặc không hợp có thể đổi trả ngay.

Hi vọng với những kinh nghiệm mua giày thể thao chạy bộ nam trên bạn sẽ sở hữu cho mình một đôi giày thật chuẩn.