3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Mách bạn cách chọn giày thể thao nam phù hợp với từng môn thể thao

Nếu bạn chơi cùng lúc nhiều môn thể thao thì có thể chọn một đôi giày thể thao đa năng để sử dụng, nhưng tối ưu nhất thì vẫn nên chọn nhiều loại giày thể thao nam phù hợp với từng môn thể thao để hạn chế các chấn thương không cần thiết và bảo vệ đôi chân bạn.

Dưới đây là một số phân nhóm giày thể thao nam cơ bản

Giày thể thao chạy bộ, đi bộ

giày thể thao nam

Nếu bạn yêu thích chạy bộ, hãy chọn cho mình một đôi giày có đế đệm mềm (đệm bọt khí), loại này thường nhẹ, đế mềm giúp chống sốc và hấp thụ lực khi chạy, đế thường có các rãnh lớn làm tăng khả năng điều hướng và bám đường, đế cong có hình cung để thích hợp với chuyển động của chân khi chạy. Bên cạnh đó, đôi giày thể thao cũng cần có khả năng kiểm soát gót chân tốt (bó gót). Các yếu tố này sẽ giúp giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra chẳng hạn như đau gót chân, rạn xương, căng cơ, giãn dây chằng, cũng như những khả năng khác.

Giày cho các môn thể thao trên mặt sân cứng (court sports)

Bao gồm giầy tennis, bóng chuyền và bóng rổ.

giày thể thao nam 1

Khi chơi tennis đòi hỏi đôi giày thể thao nam có khả năng di chuyển nhanh theo nhiều hướng, trọng lực cơ thể liên tục thay đổi. Do đó một đôi giày thể thao có khả năng tạo sự kiểm soát cả má trong và má ngoài bàn chân là rất quan trọng. Đế thường với nhiều rãnh nhỏ gợn sóng để hỗ trợ việc di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Phần đế dưới mu trước bàn chân thường được tạo rãnh riêng biệt giúp tăng khả năng kiểm soát và linh hoạt khi di chuyển, phản ứng theo hướng bóng. Trong tennis hay các môn thể thao dùng vợt, khả năng chống sốc (hấp thụ lực) yêu cầu không cao như các môn thể thao khác. Trên mặt sân mềm như sân đất nện, bạn nên chọn loại giày có đế mềm để tăng độ bám dính. Trên mặt sân cứng bạn có thể chọn loại đế cứng hơn để tăng sức chịu đựng của đôi giày.
Nếu chơi bóng rổ, bạn hãy chọn một đôi giày có đế giày tương đối cứng vì nó giúp bạn giữ ổn định và thăng bằng tốt hơn trên sân. Cổ giày cao sẽ giúp bạn hạn chế  bong gân mắt cá chân khi nhảy để ném bóng.

Giày sử dụng trên mặt sân cỏ (field sports)

giày thể thao nam 2

Gồm các môn như bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục. Giày cho những môn thể thao này thường có đinh để nâng cao khả năng bám dính trên mặt sân.

Giày cho các môn thể thao mùa đông

Các môn như hockey, trượt tuyết, trượt băng, trượt ván… Ưu tiên lựa chọn các loại giày có cổ cao để bảo vệ và hỗ trợ mắt cá chân.

Giày cho các môn thể thao đặc biệt

Như golf, giày aerobic, đạp xe… là những loại giày chuyên dụng để phù hợp, bạn nên chọn loại giày có kích cỡ phù hợp với chân mình nhé.

Một số lời khuyên khi bạn mua giày

Không nên chỉ dựa vào cỡ giày để chọn vì kích cỡ có thể thay đổi theo từng quốc gia hay từng hãng giày. Tốt nhất nên đo lòng bàn chân của bạn để lựa chọn giày phù hợp.

Nên đi mua giày thể thao nam sau khi chơi thể thao xong  vì đó là lúc chân bạn phình to nhất.

Dùng loại tất mà bạn thường sử dụng khi chơi thể thao, tập thể dục khi thử giày.

Nên chọn đôi giày vừa với chân lớn hơn của bạn (thường thì chân trụ sẽ lớn hơn một chút).

Hãy đảm bảo rằng có một khoảng trống ít nhất 1cm giữa ngón chân dài nhất và mũi giày.

Nếu bạn hay bị viêm đầu ngón chân hay đầu ngón chân có dáng bè thì hãy chọn một đôi giày thể thao có phần mũi rộng để không tạo cảm giác gò bó.

Đối với bạn gái có bàn chân rộng thì có thể sử dụng giày thể thao nam để thay thế vì thông thường với cùng chiều dài thì giày nam có chiều rộng lớn hơn so với nữ. Hãy theo dõi shop giày thể thao nam tại đà nẵng để nhận được nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn nhé!