3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Mẹo lựa chọn giày thể thao tập thể dục cho nam phù hợp với từng môn

Với sự bùng nổ của thể dục thể thao trong những năm qua đã dẫn đến sự bùng nổ trong ngành sản xuất giày thể thao tập thể dục cho nam.Trong hàng trăm sự lựa chọn, bạn phải sáng suốt để chọ cho mình một đôi giày phù hợp với môn thể thao mà mình chơi.

Đặc điểm các loại giày thể thao tập thể dục cho nam cho từng môn

Chạy bộ

Thông thường, một đôi giày chạy bộ cần có bộ đệm hấp thụ shock, nhưng cũng có một số người nghĩ rằng nên tối giản bớt bộ giảm sốc và hầu như không cần đệm.

giày thể thao tập thể dục cho nam

Không có nguồn nào chứng minh loại giày nào là tốt nhất. Nhưng nếu bạn chọn thì nên chọn đôi giày có đệm giảm sốc cho đôi chân và gót chân ổn định. Mặc dù cũng không phải hoàn toàn, nhưng những tính năng này có thể sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau cẳng chân, viêm gân, đau gót chân, gãy xương do lực đè và nhiều hội chứng lạm dụng do các hoạt động quá mức gây ra. Bạn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc chọn giày chạy bộ khác nhau để có thêm kinh nghiệm chọn cho môn thể thao này nhé.

Môn đi bộ

giày thể thao tập thể dục cho nam 1

Nếu đi bộ là môn thể thao bạn yêu thích hoặc là một lời khuyên của bác sĩ khi điều trị các bệnh về tim mạch thì hãy chọn một đôi giày thể thao tập thể dục cho nam nhẹ. Nếu tìm được một đôi giày có thêm đệm chống sốc ở gót chân, đặc biệt là phần lõm thì càng tốt vì sẽ giúp giảm đau phần gót chân. Một đôi giày với đế ngoài bằng hoặc hơi hình cung cũng có thể giúp làm nhẹ nhàng hơn khi di chuyển trọng lượng từ gót chân đến các ngón chân trong khi giảm các lực khác tác động trực tiếp lên bàn chân.

Aerobic

giày thể thao tập thể dục cho nam 2

Giày cho tập luyện aerobic cần đủ nhẹ để hạn chế sự mỏi chân và phải có thêm một lớp đệm bên dưới phần trước gần mũi chân vì đó là nơi chịu áp lực nhiều nhất. Nếu có thể, bạn nên tập luyện môn thể dục này trên một tấm thảm dày.

Tennis

giày thể thao tập thể dục cho nam 3

Người chơi tennis cần một đôi giày hỗ trợ, đáp ứng cho các vận động di chuyển nhanh và thay đổi trọng thời gian liên tục. Một đôi giày có khung chắc chắn cả bên trong lẫn bên ngoài bàn chân là yêu cầu rất quan trọng khi chơi môn thể thao này.

Môn bóng rổ

giày thể thao tập thể dục cho nam 4

Nếu bóng rổ là môn thể thao yêu thích của bạn, bạn cần chọn một đôi giày với đế dày và cứng. Điều này mang đến sử ổn định trong quá trình di chuyển. Một đôi giày với cổ cao có thể thêm sự hỗ trợ nhưng cũng sẽ không làm giảm nguy cơ bong gân mắt cá chân hay những chấn thương khác.

Bạn cần chọn cho mình những đôi giày thể thao tập thể dục cho nam phù hợp với môn thể thao mà mình chơi để tránh khỏi các chấn thương không cần thiết nhé! Liên hệ ngay với shop giày thể thao nam tại đà nẵng Fandy Store để được tư vấn tốt nhất!