3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Hướng dẫn chọn mua giày thể thao tốt nhất

Để chọn mua được một đôi giày thể thao tốt nhất, phù hợp có thể nâng cao hiệu quả trong luyện tập và tránh được những chấn thương là điều không dễ dàng gì. Để làm được điều đó hãy ghi nhớ những gợi ý sau đây khi bạn chọn mua một đôi giày thể thao cho bản thân mình.

Những điều lưu ý khi chọn mua giày thể thao tốt nhất

Bạn hãy chọn mua ở một cửa hàng bán giày thể thao chuyên dụng, uy tín nếu có điều kiện. Các cửa hàng như vậy sẽ cung cấp một cách đầy đủ những đôi giày thể thao có tính năng đặc biệt hỗ trợ dành riêng cho môn thể thao mà bạn cần. Thường những cửa hàng chuyên dụng đó sẽ có giá cao hơn bên ngoài một tí, nhưng đó là đáng giá, đặc biệt là với những người thường xuyên chơi thể thao.

giày thể thao tốt nhất

  • Hãy đi thử ngay đôi giày sau khi bạn đã tập luyện hoặc là đi bộ, chạy bộ và vào cuối ngày. Bởi khi đó, bàn chân của bạn sẽ ở kích thước lớn nhất.
  • Hãy đi cùng với loại vớ mà bạn thường sử dụng khi tập luyện và chơi thể thao.
  • Khi đã đi đôi giày đó vào, bạn hãy thoải mái cử động các ngón chân xem thử.
  • Một đôi giày thể thao tốt thường tạo cảm giác thoải mái ngay lần bạn mang đầu tiên. Không cần phải có một thời gian mới quen.
  • Đi bộ hay chạy một vài bước thử với đôi giày mới, chúng phải mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu.
  • Luôn xỏ dây giày thể thao khi thử.
  • Kiểm tra xem gót chân. Bạn phải chắc chắc rằng không bị trượt gót chân khi đi cũng như chạy bộ.
  • Nếu bạn chơi 1 bộ môn thể thao hơn 3 lần mỗi tuần thì bạn nên tìm mua cho mình một đôi giày thể thao có tính đa năng chuyên dụng.

Có thể trong việc chọn mua giày thể thao tốt nhất, bạn sẽ gặp khó khăn bởi có quá nhiều loại giày thể thao được bày bán trên thị trường. Có khá nhiều sự khác biệt trong thiết kế, nguyên liệu sử dụng và trọng lượng của đôi giày thể thao. Những khác biệt đó được thiết kế giúp bảo vệ đôi chân của bạn tốt nhất trong từng hoạt động thể dục thể thao cụ thể.

giày thể thao tốt nhất 1

Giày thể thao sử dụng trong nhóm gồm: Chạy bộ, đi bộ và tập luyện. Bao gồm các môn thể thao đi bộ đường dài, chạy bộ, đi bộ thể dục ( với cự li ngắn). Đối với giày thể thao để đi bộ, bạn nên tìm mua loại có phần trên tương đối mềm mại, chức năng giảm sốc, phần bàn chân sở hữu khả năng đàn hồi, uốn dẻo theo cử độn bàn chân khi bạn di chuyển. Gót chân ổn định và trọng lượng phải tương đối nhẹ.

Các bộ môn thể thao trên sân gồm: Giày dành cho môn tennis, bóng rổ và bóng chuyền. Các môn thể thao này hầu hết yêu cầu cơ thể phải di chuyển lên và xuống, qua lại nhiều. Do vậy, đôi giày cũng phải chịu được lực tác động rất mạnh. Điều bạn cần lưu ý khi chọn giày thể thao tốt nhất cho các môn thể thao này là phần đế giày.

giày thể thao tốt nhất 2

Các bộ môn thể thao trên đất gồm: bóng đá và bóng chày. Những đôi giày thể thao này thường có đệm, nạm gai hay đinh để tăng thêm độ bám. Chúng có thể có các thiết kế khác nhau tùy vào từng môn thể thao nhưng nói chung có thể thay thế hay tháo rời các gai và đinh gắn trên đế nylon.

Tùy theo yêu cầu chuyển động của từng vận động viên, hoạt động thể thao của mỗi người, các công ty giày thể thao đã cung cấp nhiều thiết kế dành riêng cho từng loại chân, từng kiểu vận động, cách thức luyện tập khác biệt nhau. Hãy đến shop giày thể thao đà nẵng lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao tốt nhất và phù hợp nhất.