3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Không có đôi giày này, Nike khó mà đạt đến vị thế đỉnh cao như hiện tại !

Là đứa con rơi, là biểu tượng bị lãng quên nhưng Nike Cortez, một đôi giày đã tồn tại ngót nghét nửa thế kỷ lại được giới chuyên môn và những đầu giày đương thời nhắc đến như dòng sản phẩm bước ngoặt làm thay đổi cuộc chơi của các vận động viên điền kinh lúc bấy giờ, đồng thời đặt bước đệm bẩy cho “the Swoosh” trở thành thương hiệu tỉ đô nổi tiếng khắp thế giới.
“Di sản” Nike Cortez ? Một cụm từ có vẻ khoa trương nhưng xứng đáng với dòng sản phẩm giày thể thao, giày chạy bộ mang cả bầu ý nghĩa sâu sắc này từ Nike. Ra đời giữa khi khó khăn đang chồng chất khó khăn, Bill Bowerman và Phill Knight, một là huấn luyện viên Olympic cho bộ môn điền kinh và người còn lại là vận động viên chạy bộ quãng trung đã góp sức với nhau đưa thương hiệu giày chạy nổi tiếng nhất bấy giờ là Onitsuka Tiger về đô thị Portland sầm uất của mình khi xuất phát điểm chỉ vỏn vẹn $1200 trong tài khoản ngân hàng
 
Trải qua bao cay đắng ngọt bùi, từng bị đem ra bàn cân và vướng vào lao lý với những đặc điểm y hệt mẫu giày Tiger Corsair, nhưng Bill vẫn giữ được lập luận của mình khi cho rằng Cortez chỉ lấy cảm hứng dựa trên mẫu giày chạy nổi tiếng năm 1968 của thương hiệu 3 sọc là adidas azteca gold cùng những đặc điểm khác biệt như đế ngoài mỏng và dài hơn; phần khung dây cao hơn và lớp lót gót khác biệt. Nike tiếp tục được phát hành Cortez và Onitsuka phải chuyển đổi mẫu giày của họ thành cái tên Corsair.
Không thước đo thành công nào cho một mẫu giày chạy tốt hơn những huy chương vàng của các vận động viên, và nếu xét trên 3 yếu tố quyết định quen thuộc là “thiên thời-địa lợi-nhân hòa” – Cortez đã gặt hái đủ cả 3 và trở thành bệ phóng giúp Nike đặt tên của mình lên bản đồ thương hiệu của thế giới.
Bằng tất cả trân trọng, FANDY STORE đã quyết định mang Nike Cortez trở lại, dành cho tín đồ thân thuộc của vương triều “Swoosh”, những ai muốn khám phá mảng lịch sử nhuốm đầy chông gai mà Bill Bowerman và Phill Knight từng trải qua, hay chỉ đơn thuần là tìm kiếm một Retro Casual Sneaker đơn giản, cơ bản mà đầy tinh tế.