3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Một đôi giày tốt sẽ hội tụ đủ những yếu tố sau đây!

Tiêu chí thông thường cho một đôi giày chất lượng chính là cảm giác êm ái, nhẹ nhàng suốt quá trình tập luyện, chạy bộ. Bên cạnh đó, còn hạn chế tối đa trường hợp đau nhức ở chân sau khi kết thúc phiên chạy. Việc đầu tư vào đôi giày tốt còn ngăn ngừa hàng loạt những vấn đề tổn thương bàn chân và mắt cá chân trong quá trình luyện tập.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một sản phẩm thích hợp nhất cho riêng mình, cũng như những chi tiết, những yếu tố thường có ở một đôi giày chạy bộ.

1. Giảm thiểu tình trạng đau nhức mắt cá, và cổ chân

Trường hợp này xảy ra chủ yếu khi bạn mang giày không đúng với size chân của mình hoặc một đôi giày không chuyên hỗ trợ trong tập luyện thể thao. Cảm giác phồng rộp bàn chân hay đau nhức mắt cá, cổ chân rất dễ dàng nhận thấy cả lúc tập lẫn sau khi kết thúc buổi tập. Chính vì vậy mà nhiều ông lớn, ngày càng cải tiến thiết kế của mình, nhằm đáp ứng đa dạng các bộ môn thể thao, cụ thể như tích hợp tính năng giảm xóc ở chạy bộ, sử dụng bộ đệm mềm, dảo, độ đàn hồi và linh hoạt cao ở môn tennis, hay đối với giày bóng rổ, được trang bị bộ đế dày, bảo vệ cho mắt cá chân và cổ chân khi phải thường xuyên xoay trở, bật nhảy cao để lên rổ.

2. Đôi giày tốt tất nhiên phải vừa với chân bạn!

Việc chọn đúng size sẽ giúp cho đôi giày ôm vừa khít chân của bạn, khiến mỗi bước chân trở nên nhẹ nhàng hơn. Giúp đạt trạng thái luyện tập cao nhất, đồng thời, trường hợp giày cọ sát vào các vị trí trên bàn chân gây phồng rộp, đau rát gần như được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài cách đo bàn chân để xác định size theo kiểu truyền thống thì một số cửa hàng hiện tại cũng trang bị thêm các loại máy đo nhằm giúp bạn chọn size thật chuẩn.

3. Quẳng gánh lo “lật sơ-mi”

“Lật sơ-mi” – Là thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở chạy bộ hoặc các môn thể thao ưu tiên di chuyển, nhằm ám chỉ phần bàn chân bên dưới mắt cá bị bẻ gập vào phía trong, nhẹ, sẽ khiến bạn khó chịu, đau nhức kéo dài, nặng, có thể gây trật khớp và không thể tiếp tục thi đấu.

Tất nhiên, một đôi giày chất lượng sẽ giúp cố định chắc chắn vị trí bàn chân với bộ đệm giày, giúp bạn hoàn toàn yên tâm thi đấu, luyện tập, quẳng đi gánh lo “lật sơ-mi” thường trực!

Theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để cập nhật thêm nhiều phát hành mới, phối màu mới cũng như mọi chuyển biến về nền văn hóa sát mặt đất suốt 24 giờ qua.