3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Một số mẹo nhỏ khi chọn mua giày thể thao hoàn hảo

Để chọn mua giày thể thao hoàn hảo hợp ý mình, bạn nên bắt đầu với việc xác định những loại giày thích hợp nhất với mục đích và các môn thể thao của bản thân. Bạn sẽ cần giày chạy bộ, giày đi bộ, giày chạy đường mòn, hay giày tập luyện đa năng? Mỗi loại giày đều được thiết kế riêng biệt, đặc biệt ở phần đế giày giúp bảo vệ và hỗ trợ tốt nhất cho những môn thể thao đó.

Một số cách chọn mua giày thể thao ưng ý

Đi mua giày thể thao vào cuối ngày

Sau cả ngày trời đi lại, bàn chân của bạn sẽ to dần ra và đạt đến kích thước lớn nhất vào buổi tối. Nhờ đó, nếu bạn đi thử giày vào thời gian này, bạn sẽ có được đôi giày có kích cỡ phù hợp nhất mà không lo về việc bị bó, quá chật hay không thoải mái do lệch kích cỡ.

Size giày thể thao phải lớn hơn giày bình thường

Bạn cần chú ý khi chọn mua giày thể thao có kích cỡ lớn hơn một chút so với đôi giày thường ngày của bạn. Đôi giày thể thao mà bạn chọn phải vừa khít dọc theo hai phần ba của bàn chân, tuy nhiên phải hơi rộng ở phần ngón chân nhằm để bạn có thể cử động thoải mái hơn. Tất nhiên, để cho nó chính xác hơn, không quên thử giày với loại vớ mà bạn định sử dụng cùng chúng.

Hiểu biết và phân biệt những loại giày  thể thao phổ biến

Mỗi một môn thể thao, chúng ta lại cần có một loại giày đặc biệt giúp phát huy hiệu quả hoạt động của bạn lên cao nhất. Sau đây là một số các loại giày phổ biến nhất mà bạn dễ dàng tìm kiếm ở mọi cửa hàng:

Giày thể thao để chạy bộ

Mỗi khi chạy bộ, hoạt động của cơ thể sẽ dồn hết lực vào phần chân lên đến gấp ba lần trọng lượng bản thân. Vì vậy mà cho dù bạn chỉ chạy 2km hay 3km một tuần , chắc chắn bạn vẫn sẽ phải cần đến một đôi giày chạy thật tử tế. Mỗi chiếc giày chạy bộ đều có lớp bọt dày 2cm ở giữa đế giày để hấp thụ những chấn động và giảm bớt mệt mỏi của đôi chân.

mua giày thể thao

Ngoài ra, với thiết kế đế giày vô cùng chuyên dụng này, bạn cũng có thể sử dụng giày thể thao chạy bộ cho những hoạt động thể thao khác.

mua giày thể thao 1

Giày chơi tennis

Nếu bạn chơi môn thể thao này, chắc chắn bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của đôi giày thể thao chỉ dành riêng cho bộ môn thể thao tennis. Khi chơi tennis, người tập thường hay di chuyển sang ngang 1 cách nhanh chóng, rồi đột ngột dừng lại và rồi lại tiếp tục di chuyển. Vì thế giày chơi tennis cũng được sản xuất để thích hợp với những hoạt động mạnh cũng như sự mài mòn ở mặt sân. Kiểu giày này  thường có đế cao su được thiết kếnhằm ngăn chặn khả năng trượt và vấp ngã khá phổ biến ở trong quần vợt.

mua giày thể thao 2

Giày thể thao đa năng

Nếu bạn là một tín đồ phòng tập gym thì đây chính là đôi giày mà bạn nhất định phải có trong tủ giày. Đúng với tên gọi của nó, đôi giày này phù hợp với hầu hết hoạt động tập luyện như chạy ở trên treadmill, hay tập luyện những bài tập tạ. Lúc này cơ thể phải chuyển động cực kỳ linh hoạt ngang dọc, tiến lùi và xoay vòng… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn mua đôi giày thể thao chuyên để chạy bộ hay giày đa năng, mua cả hai nếu bạn có điều kiện.

mua giày thể thao 3

Nếu bạn có niềm đam mê sưu tầm mua giày thể thao, điều đó càng thuận tiện và vô cùng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn một, giày tập luyện đa năng luôn là một sự lựa chọn tối ưu nhờ tính linh hoạt của nó. Nhớ theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để nhận được nhiều kinh nghiệm chọn giày hữu ích hơn bạn nhé!