3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Ngỡ ngàng trước tổng chi phí sản xuất của một đôi giày!!

Đã bao giờ, bạn có thắc mắc về tổng chi phí để sản xuất ra một đôi giày Hype (Có giá thành lên đến ngưỡng 1000$) như Adidas YEEZY hay Y3 Qasa cụ thể như thế nào hay chưa? , trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi thâm nhập vào các xưởng sản xuất Sneakers của một số Brand tên tuổi để xem là, với một sản phẩm được hoàn thành thì kinh phí dành riêng cho nó sẽ là bao nhiêu nhé. Chúng tôi chọn ra 22 mẫu giày đến từ 3 thương hiệu mở gồm Nike, Adidas và ASICS – Tất cả những thương hiệu này đều công khai doanh thu trên website chính thức của họ.

Đại diện đầu tiên là YEEZY 750, mức giá retail 350$ – resell có lúc lên đến gần 2000$, tuy nhiên, độ hoàn thiện vẫn không thật sự xuất sắc, nhiều trường hợp đầu giày lỡ kéo “mạnh tay” khiến phần khóa zip bị gãy. Sỡ hữu tổng chi phí sản xuất theo bảng danh sách là 76$, một con số không tưởng so với giá trị thị trường của nó!

Nike Air Max thế hệ 2016 cũng thuộc danh sách này, giá bán lẻ 190$, nhưng chỉ cần 33$ để tạo ra 1 đôi giày, mức chênh lệch 600%!!!

Chuyện này rõ ràng dẫn đến vô số luồng ý kiến trái chiều, bởi khó để tin con số retail mà các thương hiệu đánh lên đầu người mua quá sức vô lý như thế. Giải thích cho điiều này, chi phí phát sinh phần nào được đổ lỗi cho phí vận, bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ khách hàng, và hàng tá chi phí rườm rà, rắc rối từ nhiều bên liên quan khác đẩy giá trị đôi giày lên cao hơn bình thường.

Nhiều chuỗi cửa hàng nhập số lượng lớn, khiến giá bán lẻ một đôi hạ xuống chỉ bằng một nửa giá bán ra – Giải thích tại sao, hàng loạt đợt sales “sập sàn” 50 – 70% mà các thương hiệu vẫn thoải mái, không sợ lỗ. Theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để cập nhật thêm nhiều phát hành mới, phối màu mới cũng như mọi chuyển biến về nền văn hóa sát mặt đất suốt 24 giờ qua.