3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Phong cách Streetwear là gì? Sự ra đời và phát triển của Streetwear

Streetwear – Một xu hướng, một phong cách thời trang, một nền văn hóa đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ vài năm trở lại đây. Với sự phát triển, lan tỏa chóng mặt của mình, streetwear nhanh chóng trở thành một từ khóa Hot trên mạng xã hội, một thị trường lớn của ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Vậy, liệu bạn có đang thực sự hiểu hết về Streetwear?

Streetwear là gì? Streetwear bắt nguồn từ đâu? Tại sao Streetwear lại phát triển đến vậy?

Cùng chúng mình đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

phong cach Streetwear la gi?

Streetwear bắt nguồn từ đâu, bao giờ?

Sự ra đời và nơi khởi nguồn của Streetwear

Bắt nguồn từ những năm 1980s, phong cách Streetwear lúc này chỉ hiện hữu trong những hội nhóm trượt ván (Skaters), họ ăn, ngủ, gặp gỡ nhau ngoài đường, trên phố. Họ tạo cho mình một phong cách riêng, thời thượng và không trộn lẫn với bất cứ phong cách nào khác.

Cũng với niềm đam mê chiếc ván trượt, thương hiệu Stussy đã mang chúng lên các sản phẩm áo thun, nghiễm nhiên được đón nhận rộng rãi sau đó. Đặt viên gạch đầu tiên cho Streetwear phát triển đến hiện tại.

Streetwear có thể được định nghĩa là một nhóm người đi cùng nhau, cùng chơi trượt ván, cùng diện Outfits na ná nhau gồm những món trang phục đặc trưng, kể đến như Sneakers, áo Hoodie, áo thun, nón 5 panel,….

phong cach Streetwear la gi?

phong cach Streetwear la gi?

phong cach Streetwear la gi?

Streetwear ban đầu thường chỉ tập trung vào 1 số Items nhất định như: Sweater, Hoodie, áo thun,..

Tại sao Streetwear lại phát triển đến thế?

Sự phát triển của thương hiệu A Bathing Ape; AAPE (Nigo), cũng như các tên tuổi cùng thời với việc mặc định thiết kế dành riêng cho người đam mê Hip Hop, phong cách đường phố đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển làn sóng Streetwear.

Từ áo thun in hình ván trượt ngày xưa đến sự trộn lẫn nhiều phong cách khác nhau ngày nay. Song, tinh thần nổi loạn, thể hiện bản thân vẫn không hề bị phai mờ ở Streetwear. OFFWHITE, maharishi, Bape, …là những ví dụ tiểu biểu luôn đề cao, gìn giữ tinh thần đó.

Các thương hiệu cũng góp phần vào việc đưa streetwear trở thành một nền văn hóa đa bản sắc, là mảnh đất màu mỡ, “muôn hình vạn trạng” kiểu dáng, hình thức lẫn cái tôi, phong cách riêng. Khiến chúng ta vẫn thường băn khoăn, tự hỏi: “Đâu mới là streetwear đính thực?”

phong cach Streetwear la gi?

Ví dụ về việc trộn lẫn nhiều phong cách ở Streetwear. Một chút Sexy với chiếc áo quây ngực, nhưng vẫn giữ được vẻ bụi bặm, cá tính nhờ đôi Sneaker và quần Jogger.

Streetwear hiện tại đã thay đổi như thế nào?

Streetwear hiện đại giờ đã không còn thuộc thế giới riêng của Skaters nữa. Thay vào đó, nó bao hàm rộng hơn tới đam mê hip – hop, âm nhặc hoặc thậm chí trong giới nghệ thuật. Đến nỗi sự thay đổi của streetwear được tạo ra từ những người nghệ sĩ – họ tạo ra phong cách đặc trưng riêng của họ, phong cách mang tên của chính họ và không nhầm lẫn ai khác.

phong cach Streetwear la gi?

Streetwear của năm 2018 bùng nổ cùng xu hướng mới – Tracksuit.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giày thời trang, giày thể thao tại Đà Nẵng chất lượng. Fandy còn là nơi để bạn bỏ túi kho kiến thức về thời trang & Sneakers. Vừa có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang mới nhất, hot nhất đang được săn đón.