3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Replica là gì ?

Những khái niệm, định nghĩa về Thật/ Giả được phổ biến, được nhắc đến khá nhiều trong “nền văn hóa sát mặt đất” trên khắp thế giới, có hàng tá cách để phân biệt một sản phẩm đến từ các BRANDS chính hãng hay do một xưởng gia công lành nghề tạo ra. Và trong kho tàng kiến thức nền của một Sneakerhead thì vài thuật ngữ ra đời để giúp chúng ta có thể dễ dàng trong việc gọi tên chất lượng sản phẩm đó. 

Chúng ta có “Authentics” – Là những phát hành chính hãng từ các nhà sản xuất như NIKE, Adidas, NB,.. hay “Fake” – Là các bản sao với thiết kế sơ sài,giá thành cực rẻ, cùng chất lượng dưới mức trung bình.

Tuy nhiên, nằm giữa Fake và Auth, dù không được ra đời một cách chính thống, nhưng từ chất liệu, Form, dáng, và công nghệ được áp dụng đều đạt đến độ hoàn thiện tuyệt vời – “Super Fake”, chính xác hơn là “REPLICA” là tên gọi dành cho dòng sản phẩm này.

Theo nghĩa của tiếng Anh, đây là từ mang trường nghĩa khá rộng là ”bản sao như thật” . “REPLICA” xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực sản xuất vật chất, mọi thương hiệu, đặc biệt đối với Sneakers, nó luôn tồn tại song song theo lối “Hội Sinh” tương tự như ở thế giới sinh vật. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng, mượn sự nổi tiếng của thương hiệu vật chủ, REPLICA với thiết kế và chất lượng chuẩn gần như là 1:1 so với Authentics lại có mức giá rẻ hơn khá nhiều đã dễ dàng thu hút được nhiều đối tượng hơn, nhiều thành phần hơn. Vì quả thật, ai mà chẳng ham “đồ tốt, giá hời” phải không !

REPLICA” cũng được chia theo thang nhiều cấp độ từ thấp nhất là chuẩn A với gia công, vết cắt, đường chỉ sơ sài và có giá thành rẻ nhất, tiếp đến là AAA, Super Perfect với độ hoàn thiện cùng mức giá tăng dần đều, tuy nhiên ở một số chất liệu đặc biệt không thể làm nhái thì đây vẫn là thiếu sót và nhược điểm cố hữu ở hai chuẩn này. Cuối cùng là Super Max Perfect – Gần như là chuẩn 1:1 so với Authentics khi khắc phục tất cả các thiếu sót trên cùng sự chính xác, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ, bạn sẽ khó lòng có thể phân biệt được nếu không phải là một đầu giày lâu năm.

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn không ít những tranh luận gay gắt, bàn tán giữa một bên là việc công nhận Replica như là hàng chính hãng với giá rẻ, và một bên, phủ nhận hoàn toàn ý kiến đó. Còn bạn thì sao ? Quan điểm của bạn về Auth/ Rep như thế nào? Chia sẻ với shop giày thể thao đà nẵng Fandy Store chúng tôi nhé!