3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Sneaker là gì? Tên gọi “Sneaker” bắt nguồn như thế nào?

Sneaker là gì? – Hay “giày thể thao” là một thuật ngữ chỉ chung các loại giày phục vụ cho những hoạt động thể thao. Thường có phần đế bằng cao su (Ví dụ: giày tập gym, tennis, bóng rổ,..). Song không bao hàm một số mẫu chuyên dụng như giày bóng đá, giày bóng chày,..các loại “cross-trainers”, các loại thuần để chạy bộ,…

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Giày Sneaker là gì? Cái tên “sneaker” bắt nguồn khi nào, từ đâu?

“Sneaker” xuất hiện lần đầu bởi công ty giày Keds vào năm 1900 với mục đích để quảng cáo.

Lúc bấy giờ, hầu hết những đôi giày thể thao trên thị trường đều có đế cứng. Nên Keds quyết định tung ra một mẫu giày mới với phần đế cao su mềm hơn, khi đi không hề phát ra tiếng động. Cái tên “Sneaker” (mang nghĩa “người lén lút” – ngụ ý miêu tả một người hành động lén lút và không bị phát hiện bởi tiếng động) theo đó, xuất phát từ chính ý nghĩa thú vị này.

Trên thực tế, mẫu giày họ sản xuất cũng chỉ là phiên bản “nhái” ý tưởng từ đôi giày plimsolls phổ biến ở Anh những năm 1830.

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Sneaker ngày càng đa dạng cả về thiết kế, mẫu mã lẫn tính ứng dụng

Càng ngày, Sneaker càng trở nên đa dạng từ thiết kế, màu sắc lẫn sự hỗ trợ. Bạn có thể mang chúng cả ngày từ đi học, đi chơi, tập thể thao,… Ngoài ra, còn có một số mẫu mang thiên hướng thời trang nhiều hơn, gọi là Semi-athletic nhưng vẫn được trang bị đế cao su, đệm. Kể đến vài thương hiệu đi đầu trong phân khúc này như Converse, Keds, Vans.

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Mức giá để sở hữu một đôi Sneakers phụ thuộc chủ yếu vào thương hiệu, thiết kế, nhu cầu và mục đích sử dụng, thường dao động khoảng 800k đến 2tr. Nếu thích sự đơn giản, diện khi đi chơi thì các dòng sản phẩm của Vans, Converse là phù hợp. Nếu muốn kết hợp tập thể thao thì Nike, Adidas, New Balance sẽ cho bạn nhiều gợi ý hơn.

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Sneaker la gi? ten goi Sneaker bat nguon nhu the nao

Vậy là chúng mình đã hoàn thành bài chia sẻ về sneaker là gì? Tên gọi “Sneaker” bắt nguồn như thế nào?. Đừng quên theo dõi các bài viết liên quan được cập nhật liên tục tại Website mỗi ngày, các bạn nhé!

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang, giày thời trang, giày thể thao tại Đà Nẵng chất lượng. Fandy còn là nơi để bạn bỏ túi kho kiến thức về thời trang & Sneakers. Vừa có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang mới nhất, hot nhất đang được săn đón.