3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Top 6 thương hiệu giày thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới

Hiện nay, giày thể thao không những được dung vào nhu cầu rèn luyện thể chất và sức khỏe cho tất cả mọi người mà chúng còn được sử dụng giống như một phụ kiện thời trang cho bạn mỗi khi xuống phố. Và dưới đây shop giày thể thao đà nẵng xin đưa ra danh sách 6 thương hiệu giày thể thao nổi tiếng lớn nhất trên thế giới cho bạn lựa chọn.

Những thương hiệu giày thể thao nổi tiếng trên thế giới

1. Nike

Bill Bowerman và Philip Knight thành lập nên công ty Nike vào ngày 25 tháng 1 năm 1964. Lúc đầu, công ty này có tên Blue Ribbon Sports. Đến năm 1978, công ty đã chính thức đổi tên là Nike và được sử dụng đến tận bây giờ. Đầu não của công ty được đặt tại Beaverton, gần đô thị Portland, Oregon. Công ty chuyên sản xuất các dụng cụ, thiết bị dành cho thể thao.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng

Nike quảng cáo sản phẩm của mình dựa trên nhãn hiệu này và qua các công ty con gồm có: Hurley International, Umbro, Cole Haan và Converse. Nike được đông đảo khách hàng ưa chuộng là một thương hiệu giày thể thao nổi tiếng . Nike tài trợ cho nhiều vận động viên và những câu lạc bộ thể thao nổi tiếng và dần trở thành nhãn hiệu được ưa thích hàng đầu thế giới. Tính đến nay, công ty này đã thu về tổng doanh thu 18,6 tỷ USD và có hơn 30.000 nhân viên trên toàn khắp thế giới.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 1

2. Adidas

Adidas là thương hiệu giày thể thao nổi tiếng lớn thứ hai trên thế giới (chỉ đứng sau Nike). Người sáng lập công ty là Adolf Dassler và đặt tên cho thương hiệu dựa trên cái tên ông. Dassler đã sản xuất giày thể thao từ năm 1920 cùng sự giúp đỡ từ người anh trai Rudolf Dassler.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 2

Vào ngày 18 tháng 8 năm 1949 Công ty Adidas đăng ký nhãn hiệu là Adidas AG. Logo của Adidas là ba sọc kẻ chéo song song nhau. Tính từ đó đến năm 2006, ước tính tổng doanh thu công ty là 10.084 tỷ Euro (tương đương 13.625 tỷ USD).

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 3

3. Reebok

Sau khi thực hiện ý tưởng của một đôi giày đinh chạy bộ mới lạ vào băm 1890, Joseph William Foste nghĩ tới việc tạo dựng một thương hiệu thời trang riêng cho mình. Vào năm 1895, sau khi nhiều ý tưởng tiến triển, ông cùng các con trai của mình thành lập công ty giày thể thao J.W. Foster and Sons. Đến năm 1958, hai cháu trai của ông là Joe và Jeff Foster đã đổi tên công ty là Reebok.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 4

Năm 1979, một nhà phân phối sản phẩm thể thao người Mỹ tên là Paul Fireman, đã bắt gặp 1 đôi giày thể thao Reebok tại một buổi triển lãm thương mại quốc tế và đề nghị thương lượng với công ty để có được quyền bán chúng tại thị trường Bắc Mỹ. Hiện nay, Reebok đang là một công ty con của Adidas.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 5

4. Puma

Puma (Puma SE) được thành lập vào năm 1924 bởi hai anh em nhà Dassler với tên gọi lúc trước là Gebrüder Dassler Schuhfabrik. Sau đó, khi tình cảm hai anh em họ rạn nứt và cuối cùng, vào năm 1948 cả hai đi đến quyết định tách khỏi “Gebrüder Dassler Schuhfabrik” thành 2 công ty riêng biệt đó là Adidas và Puma. Cả 2 công ty này hiện đều có trụ sở đóng tại Herzogenaurach của Đức.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 6

Puma chuyên sản xuất giày thể thao và tài trợ cho rất nhiều vận động viên nổi tiếng. Và vận động viên điền kinh nổi tiếng thế giới Usain Bolt cũng được Puma tài trợ. Công ty sản xuất quần áo và giày thể thao được thiết kế từ Lamine Kouyate, Amy Garbers và người khác. Vào năm 1996, Puma đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường ở Mỹ. Đến năm 2007, Puma SE trở thành 1 phần của tập đoàn sản xuất các hàng xa xỉ Pháp Kering.

5. Converse

Converse là hãng giày ra đời sớm hơn nhiều so với nhiều hãng như: Adidas và Nike, thành lập năm 1908. Hiện tại, Converse đang là một công ty con của Nike và có trụ sở đặt tại North Andover, Massachusetts của Hoa Kỳ.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 7

6. New Balance

New Balance Athletic Shoe còn được biết với tên gọi New Balance, là 1 công ty tư nhân Mỹ chuyên sản xuất giày thể thao có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1906 và đến thời điểm hiện tại, công ty này đang là 1 trong các nhà sản xuất giày thể thao lớn của thế giới. Công ty này đã đạt doanh thu tổng cộng 40 tỷ USD từ năm 1991.

thương hiệu giày thể thao nổi tiếng 8

Và đó là 6 thương hiệu giày thể thao nổi tiếng lớn nhất thế giới. Nếu thấy hay, đừng quên ấn nút “yêu thích” nhé!