3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Tiêu chuẩn để lựa chọn một sản phẩm giày thể thao phù hợp

Trong bài viết dưới đây, Fandy sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn, tìm kiếm một đôi giày tập luyện thể thao sao cho phù hợp với cỡ chân, đạt hiểu quả luyện tập tốt nhất, đồng thời, hạn chế tối đa những trường hợp chấn thương không đáng có.

Nắm rõ kiểu bàn chân của bạn

Có ba kiểu bàn chân cơ bản là phẳng, trung tính và lõm. Bàn chân phẳng thì cần chọn giày ưu tiên độ cân bằng cao (stability), nhằm hạn chế trường hợp lệch trong (overpronation). Bàn chân trung tính lại phù hợp đa dạng kiểu giày hơn, tuy nhiên, muốn thoải mái và đạt hiệu quả cao, nên chọn loại giày có độ cân bằng vừa phải. Bàn chân lõm (underpronation) thì tập trung vào những đôi giày được trang bị bộ đệm linh hoạt (cushioned shoe).

Chọn giày chuyên dụng hỗ trợ môn thể thao muốn tập luyện

Mỗi môn thể thao, chúng ta sẽ có những sản phẩm giày chuyên dụng khác nhau, được thiết kế để hỗ trợ hiệu quả những đặc trưng riêng như cách di chuyển, hoạt động, cách chơi,.. theo từng môn. Nếu xác định chỉ tập luyện một môn nhất định thì chúng ta nên đầu tư trang bị 1 đôi giày chuyên cho môn thể thao đó.

Thử giày, kiểm tra độ vừa vặn khi trên chân

Bước này khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sau này, tốt nhất nên trực tiếp ra cửa hàng để thử size giày phù hợp (hạn chế đưa size nhờ mua hộ), tìm hiểu, tham khao kỹ lưỡng chính sách hoàn trả sản phẩm tại những cửa hàng mà bạn có ý định vào để chọn mua giày tập.

Lưu ý khi chọn thử, giày

1. NÊN ĐI THỬ GIÀY VÀO CUỐI NGÀY

Bởi cả ngày vận động sẽ khiến form bàn chân nở to hơn bình thường, đến cuối ngày thì form chân mới có thể ổn định để , nên nếu mua lúc sáng sớm khi chân còn chưa vận động nhiều thì có khả năng giày sẽ bị chật khi bạn đi tập.

2. QUY LUẬT “NGÓN CÁI”

Chọn giày thể thao, nên phải thừa ra một khoảng hở giữa mũi giày và ngón cái bàn chân, đảm bảo độ vừa vặn khi chân nở ra trong lúc tập luyện, đồng thời, cử động ngón chân cũng dễ dàng, thoải mái hơn, cho trạng thái tập luyện tốt hơn. Cách kiểm tra khoảng hở phổ biến là ấn ngón tay vào phần đầu mũi giầy, nếu giữa ngón cái và típ giầy vừa khít ngón tay cái là được.

3. NÊN MANG THEO TẤT RIÊNG ĐỂ THỬ

Vì tất ở cửa hàng sẽ có độ dày, mỏng khác nhau nên muốn kiểm tra độ vừa vặn chính xác nhất, nên mang theo tất riêng, hoặc đôi tất bạn dùng để luyện tập.

4. THỬ NHIỀU ĐÔI

Đừng quyết định mua vội vàng, cần thử nhiều mẫu để chọn ra đôi vừa ý nhất. Đôi giầy phù hợp với mình chưa chắc là đôi đang bán chạy hay được được quảng cáo nhiều hay đơn giản là đôi mà bạn đang cực kỳ yêu thích.

5. TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Hãy mang và chạy vòng vòng cửa tiệm để kiểm tra độ êm ái.

6. CẢM GIÁC CỦA CHÍNH BẠN KHI MANG

Nếu đã đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu kỹ thuật và cảm thấy thoải mái khi mang thì đích thị là đôi bạn đang tìm rồi!

Theo dõi shop giày thể thao đà nẵng Fandy để cập nhật thêm nhiều thủ thuật khi mua giày bạn nhé!