3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

U23 Việt Nam và thế hệ Sneakers !

Đọc tiêu đề, hẳn bạn sẽ cảm thấy chẳng hề có sự liên quan nào giữa U23 Việt Nam và thế hệ Sneakers. Nhưng đó lại chính là chủ đích mà tôi muốn nhắc đến xuyên suốt trong bài viết ngày hôm nay, và với bài viết này, trước hết tôi muốn gọi cả đội tuyển U23 Việt Nam; những người trẻ với thể lực, trí lực sung mãn là “Thế hệ Sneakers”.

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng trong một loạt chiến công liên tiếp của đội tuyển trẻ nước nhà là to lớn như thế nào, nó khiến từ già tới trẻ, từ nông thôn ra thành thị, người người nhà nhà đều nở nụ cười trên môi, dành bao nhiêu là mỹ từ gửi gắm đến các bạn, các em dù tuổi đời chỉ vừa đôi mươi nhưng gánh trên vai bao kỳ vọng từ người hâm mộ nước nhà.

Vận động là tính chất của thể thao, và thể thao luôn mang đến vô vàn cái lợi, cái lợi về tinh thần: ý chí, quyết tâm, cái lợi về sức khỏe, minh chứng rõ ràng hơn cả là sự khác biệt giữa một người lười vận động, nước da trắng xanh với người thường xuyên chơi thể thao, làn da nâu đỏ đẫm ánh mặt trời.

“Nguồn năng lượng tốt, năng lượng sáng nhà Phật hay nói tới phải chăng bắt nguồn từ người có làn da đẫm ánh mặt trời?”

Phương Tây, trẻ em đã mang giày thể thao từ rất sớm, thậm chí cứ bước ra khỏi nhà là phải kẹp vào đôi giày thể thao trong khi những đôi giày hoa lá cành lại “thất sủng”. Điều này cho thấy việc tập luyện thể thao, coi trọng sức khỏe còn to lớn hơn nhiều việc được học ở một trường đại học tốt trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể vào Harvard hay Princeton nếu chơi bóng rổ hay, chèo thuyền nhiều, bơi giỏi…Ngược lại điểm số bạn chót vót nhưng hồ sơ chẳng kèm theo môn thể thao nào nổi trội, năng khiếu nào triển vọng, hoạt động ngoại khóa nào thú vị thì cánh cửa vào đại học tốt chỉ he hé mở.

Người Việt thường tự ti về chiều cao, nên đa số các bạn nữ luôn chọn cho mình đôi cao gót. Nhưng không phải cứ cao thì mới mang Sneakers đẹp được. Đẹp hay không đến bởi thần thái, phong thái, cách bạn bước đi, cách nhún nhảy đôi chân để cả thân hình hướng về phía trước. Chẳng phải ngẫu nhiên giờ nhiều chị mặc váy dài đi giày thể thao, nhiều anh diện vest mang sneakers chạy rầm rập hiên ngang khắp thế giới.

Đừng hiểu cụm từ “Thế hệ sneakers” mà tôi đưa ra chỉ bó hẹp trong nghĩa đen: những người trẻ đi giày thể thao. Điều tôi muốn nói tới là sự tự tin, năng động, quyết tâm. Điều mà các cầu thủ U23 Việt Nam đang thể hiện ở Thường Châu.

Cả một thời trẻ tuổi, mấy ai đi học mà không giả ốm, bỏ môn thể dục, đi làm thì ba bước cũng xe máy, tủ giày chưa khi nào có đôi thể thao, buồn thay!. Nhưng chưa muộn. Đừng bao giờ nói muộn hoặc không thể. Chẳng phải có những vận động viên dù khuyết đi một phần cơ thể nhưng vẫn miệt mài luyện tập và đạt được thành công to lớn đó sao. Rồi có chú này yếu nửa người do tai biến đang chống gậy dò dẫm từng bước, thấy chị kia đồ sộ cỡ vài tạ đang cố gắng đạp xe,…ở các bệnh viện, trung tâm công cộng.

Ngày hôm nay, những hình ảnh như thế này đang trở nên quen thuộc hơn trong người trẻ Việt Nam.

Tôi mơ ngày nào đó, họ, những người đàn ông đang ngập ngụa, sát phạt nhau trong các chầu nhậu mỗi buổi chiều trong các quán bia hơi trải dài khắp miền đất nước đồng loạt mang giày thể thao, đổ ra đường, chạy lên rừng xuống biển hiện theo đuổi ước mơ, vừa chạy vừa hát vang bài ca tự do. Những ngày qua, chúng ta chạy, cả nước đã chạy với niềm vui bóng đá. Mong sao có đà, được đà, cuộc chạy sẽ tiếp tục hăng say…

Các chàng trai U23 Việt Nam là thế hệ sneakers. Nhưng sneakers không chỉ dành cho thanh niên. Sneakers vừa chân tất cả mọi người. Hãy xỏ chân vào và ta cùng đi nhé.