3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Hướng dẫn vệ sinh giày thể thao đúng cách và hiệu quả

Một trong những việc rất cần thiết là vệ sinh giày thể thao nhằm giúp cho đôi giày của bản thân luôn được sạch sẽ và bền đẹp. Sau đây shop giày thể thao đà nẵng xin giới thiệu đến bạn đọc những kinh nghiễm vệ sinh và bảo quản đôi giày thể thao thân yêu của chính mình.

vệ sinh giày thể thao 4

Chắc hẳn ai cũng biết đôi giày thể thao là một phụ kiện tất yếu của các bạn yêu thể thao. Giống như quần áo, giày thể thao cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên giúp duy trì được trạng thái sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất, đồng thời bảo đảm sự sạch sẽ và an toàn cho người đi.

Liệu bạn có hứng thú chạy khi phải xỏ chân vào một đôi giày đen bẩn và hôi hám không? Chắc chắn là không rồi đúng không nào? Ngược lại, với một đôi giày mới tinh tươm, thơm tho sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi mỗi khi bản thân bước chân ra đường. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để biết cách giữ gìn đôi giày thân yêu của bạn luôn trắng sạch như mới mua nhé!

Bao lâu thì nên vệ sinh giày thể thao một lần?

Đây là một câu hỏi thường xuyên gặp khi nhắc đến chuyện vệ sinh giày thể thao. Cần phân biệt lau chùi làm sạch và giặt giày thể thao.

Đối với việc giặt giày, thường sẽ có 2 trường hợp: ghiền giặt (thường xuyên giặt) và ngán giặt (cực ít khi giặt). Vậy tần suất bạn nên giặt sao mới đúng?

vệ sinh giày thể thao 3

Kinh nghiệm của chúng tôi là nên giặt giày mỗi tháng một lần, và chỉ giặt bằng tay, không sử dụng máy giặt. Chưa thấy đôi giày nào có vấn đề cả, vẫn ngon lành và phục vụ bản thân ngon lành.

Bình thường nếu bạn nào dung giày trong phòng gym thì giày ít khi nào dơ, do đó bạn không cần giặt thường xuyên. Nhưng nếu bạn nào thường chạy đường trail hay đường mưa có bùn sình, cần phải giặt thường xuyên hơn để tránh giày thể thao bị lên mốc, gây ghẻ lở.

vệ sinh giày thể thao 2

Bên cạnh đó, bạn có thể vệ sinh giày thể thao mỗi ngày nếu bạn thích. Có thể sử dụng bàn chải có lông mềm và chải nhẹ nhàng trên bề mặt giày để tống khứ bụi bẩn bám trên giày ở sau mỗi buổi chạy. Cách vệ sinh này sẽ bảo đảm giày luôn sạch bong như ban đầu mà không lo chuyện bị bung keo hay mục giày khi đem giặt.

Cách vệ sinh giày thể thao đúng cách

Khi vệ sinh giày, điều quan trọng nhất là làm sao không bị ảnh hưởng đến chất lượng đôi giày. Dưới đây là một số mẹo giặt giày thể thao:

Không được giặt giày liên tục sau mỗi lần sử dụng. Giày thể thao sẽ rất mau hỏng nếu bạn nhúng vào nước quá thường xuyên: sẽ bị hở keo đế, hoặc phần vật liệu thân giày sẽ bị mục.

Không nên giặt giày bằng máy giặt. Nếu như bạn lười biếng và muốn sử dụng máy giặt, chỉ nên làm thế một vài tháng một lần.

vệ sinh giày thể thao

Đừng bao giờ bỏ vào máy sấy. Nhiệt độ hơi sấy sẽ làm hỏng hóc vật liệu thân giày, làm giày mất form dáng đôi giày, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng keo dán ở đế giày.

Không nên ngâm giày trong nước quá lâu. Đôi giày thể thao khác với quần áo vì nó có keo dán ở ngay giữa thân giày và đế giày. Phần keo dán không thích bị ngâm nước đâu nhé. Bạn nên dùng vòi nước xịt thẳng vào bề mặt giày để trực tiếp tống khứ vết bẩn, nhanh gọn lẹ.

Hạn chế sử dụng xà bông. Trừ khi giày của bạn quá dơ dùng với nước không sạch, bạn nên sử dụng xà bông đã pha loãng với nước.

vệ sinh giày thể thao 1

Sử dụng giấy báo nhét vô giày sau khi đã giặt xong. Bạn có để ý mỗi khi mua giày về đều thấy có những tờ giấy nhét trong giày không? Mục đích là để giữ form dáng của giày. Vì thế, mỗi lần vệ sinh giày thể thao xong, bạn nên kiếm tờ giấy báo nhét vô giày rồi mới đem đi phơi.

Nếu như đôi giày thể thao của bạn có kèm theo cách vệ sinh, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng.

Chúc các bạn sẽ vệ sinh giày thể thao đúng cách để luôn có những đôi giày thể thao bền đẹp như mới!