3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

“Vợ hay Giày?” và câu chuyện bi hài của một con nghiện Adidas

Việc sưu tầm sneakers cũng được xem là một loại nghiện ngập, có những người nghiện rượu, nghiện cờ bạc, lại có những người xem giày như “chất kích thích” của đời mình. Dẫn đến trường hợp đầy bi hài dưới đây, bắt nguồn từ người vợ của 1 sneakerhead tại Anh Quốc. (Nguồn: Thông tấn xã Mirror).

“Tôi sẽ bỏ anh ấy, nếu như anh ấy còn tiếp tục mua thêm giày để bổ sung vào bộ sưu tập khổng lồ đó nữa.”

Jason Oxlee, 44 tuổi, công dân Anh, 1 fan cuồng chân chính của thương hiệu “3 sọc”, có sở thích với dòng giày trainers cổ điển từ nhãn hiệu danh tiếng này. Bắt đầu công cuộc săn lùng, tìm kiếm và sưu tầm từ năm 14 tuổi, khi đó thời trang, bóng đá – đội bóng Leeds United và âm nhạc chính là động lực thôi thúc ông tiếp cận niềm đam mê những đôi giày.

Số lượng giày Jason sở hữu tăng dần đều theo thời gian, hơn 150 đôi, tổng giá trị bộ sưu tập lên tới 15.000 £. Vợ ông chia sẻ: ”Jason chi ra rất nhiều tiền vào việc tậu cả “núi” giày đó, nhưng tôi không hề phàn nàn, bởi tôi biết, Jason yêu chúng và đó là sở thích của anh ấy. Nhưng càng ngày, diện tích dành cho những đôi sneakers ngày càng tăng, choán gần hết diện tích trong nhà. Đến nỗi, vợ anh từng bảo: “Anh yêu, căn nhà chúng ta đang sống không thể chứa đủ những đôi giày nữa, nếu anh muốn mua thêm và tích trữ vào bộ sưu tập, em nghĩ anh nên cân bằng sở thích và cuộc sống hiện tại, anh đã chi quá nhiều tiền và nếu anh tiếp tục muốn mua thêm, anh nên xây thêm phòng trong căn nhà này hoặc xây 1 căn nhà khác, đủ rộng để chứa đủ bộ sưu tập của anh, ngôi nhà riêng của anh, vì nếu phải vậy, e sẽ ra đi, Jason ạ” – Có vẻ như, sức chịu đựng của bà vợ đã chạm đến giới hạn sau 8 năm chung sống cùng chồng và cơn nghiện giày của chồng mình.

Trong gia đình có 3 con nhỏ, không chỉ là việc sắp xếp cho đủ chỗ để cất bộ sưu tập, mà còn là vấn đề tới đời sống sinh hoạt, tình cảm gia đình.

50 đôi giày dưới gầm giường của mình, số con lại phân bố đều khắp những vị trí trong nhà – Jason chia sẻ: “Hoàn toàn không vui vẻ gì khi phải nhồi nhét chúng vào những chiếc rương, hộp và bỏ trên gác xếp. Thậm chí, tôi cũng suy nghĩ về việc sẽ cho 2 đứa con gái ở chung 1 phòng, vậy sẽ chừa ra 1 phòng riêng để sử dụng vào việc cất giữ đống giày của mình”.


Anh cho biết thêm “Tôi dùng khoảng £100 mỗi tháng – tương đương với 1 đến 2 đôi giày tùy giá trị, phiên bản. Bạn có thể nghĩ tôi điên khùng cũng được, đôi khi tôi cũng nghĩ như người khác. Nhưng tôi nhìn lại, nó như 1 cuộc đầu tư tinh thần. Nếu đứa con trai của tôi lớn lên, chân nó bằng tôi, size 9, tất cả những gì tôi đang cố bảo vệ và giữ gìn, niềm đam mê và sở thích của tôi, tất cả sẽ là của nó, lúc đó tôi mọi niềm đam mê, sự dành dụm, tìm kiếm đều được truyền lại, khối tài sản thừa kế lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Và như Faye, tôi chỉ đang cố làm mọi thứ cho cô ấy hiểu, tình yêu của đời tôi, tình yêu đích thực, tôi mong cô ấy hiểu cho tôi và bớt đi cọc nhằn mỗi khi tôi mua thêm giày mới và nói về không gian ngôi nhà” – cười trừ.

Khi chúng tôi ra về, ông nói:

Tôi yêu adidas, tôi yêu sự cổ điển của những dòng giày adidas classic, nó như 1 phần của tôi và khi tôi nhìn vào đó, tôi biết được tôi là ai”.

Nếu cũng là tín đồ đam mê Adidas thì bạn cũng không nên bỏ lỡ nhiều sản phẩm HOT chỉ có tại shop giày thể thao adidas đà nẵng Fandy Store, liên hệ shop ngay để được tư vấn tốt nhất!