3 Miễn phí 3 ngày đổi hàng
Miễn phí giao hàng nội thành
Thanh toán khi nhận hàng
Vấn đề thường gặp

Xử lý giày thể thao chật với chỉ 3 bước cực đơn giản sau!

Bạn có mua một đôi giày thể thao trực tuyến. Nhưng trớ trêu thay, đôi giày lại hơi nhỏ so với cỡ chân của bạn khiến bàn chân trở nên đau nhức mỗi khi di chuyển. Vậy liệu có giải pháp nào thực sự hiệu quả, vừa nhanh chóng để xử lý giày thể thao chật?

Qua quá trình tìm hiểu, thử nghiệm, chúng mình cũng đã đúc rút được một mẹo khá hay ho. Tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà, cùng 3 bước thực hiện để giúp giày dãn ra, khít chân hơn. Cùng Fandy tham khảo qua bài viết nhé! Chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần tới nó đấy!

xu ly giay the thao bi chat

Nguyên nhân khiến giày thể thao bị chật

1. Xác định sai cỡ chân dẫn đến chọn nhầm size giày thể thao

Có thể trong quá trình xác định size giày, sai sót đã xảy ra. Xuất phát từ việc lấy số đo chân không khớp cỡ chân chuẩn. Hoặc bạn đo chân ngay sau khi hoạt động mạnh, lúc ấy bàn chân có xu hướng nở to hơn bình thường. Kéo theo trường hợp đặt mua nhầm size giày thể thao.

2. Giày bị chật do thấm nước mưa hoặc các loại hóa chất

Bên cạnh đó, một số loại chất liệu trên giày thể thao còn bị co lại khi thấm nước hay các loại hóa chất. Khiến đôi giày của bạn không thể trở lại đúng size ban đầu. Tồi tệ hơn là làm giảm độ bền sản phẩm về lâu dài nếu không có các xử lý giày thể thao bị ướt đúng cách.

Cách xử lý giày thể thao bị chật với chỉ 3 bước đơn giản

Hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy cho mình những bài viết hướng dẫn, tips hay để khắc phục chuyện giày chật. Song, rất ít trong số đó đem lại kết quả tốt. Nắm bắt điều này, Fandy sẽ chỉ giới thiệu đến bạn 1 mẹo duy nhất, đơn giản, ít tốn kém nhất để bạn có thể xỏ vừa đôi giày đang khiến mình “không thở nổi”.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1 củ khoai tây. Thứ nguyên liệu gần như có sẵn trong mọi gian bếp. Khoai tây cho khả năng dãn nở đa dạng bề mặt chất liệu trên giày từ vải, primeknit, da lộn. Tùy vị trí muốn nới rộng, có thể linh hoạt sử dụng từ 1-2 củ khoai tây. Các bước thực hiện như sau:

  • B1: Loại bỏ vỏ củ khoai tây
  • B2: Xác định vị trí cần nới rồi đặt miếng khoai tây có kích thước phù hợp vào bên trong. Nếu chật phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ đặt vào trong. Hoặc nếu là thân giày thì phải cầu 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
  • B3: Giữ nguyên khoai tây trong giày qua đêm để chúng có thời gian dãn ra.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành bài chia sẻ về cách xử lý giày thể thao bị chật với chỉ 3 bước đơn giản. Đừng quên truy cập website thường xuyên để săn các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các sản phẩm giày thể thao tại Đà Nẵng chất lượng được lên kệ tại Fandy Store.